Skip to Content
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường (trừ vũ trường, Karaoke)

10/05/2020 15:37    241

Ngày 09/5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Công văn số 2023/UBND-KGVX về việc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh. Nội dung công văn nêu rõ:

Cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường (trừ vũ trường, Karaoke) và các hoạt động thể dục thể thao sự kiện tập trung đông người; không bắt buộc thực hiện giãn cách và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

Tiếp tục thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 4306/BGTVT-CYT ngày 06/5/2020; rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Thường xuyên mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng phòng lớp học. Nhà trường tăng cường các biện pháp khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập từ nước ngoài; tất cả người nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày; trường hợp chuyên gia, công nhân bậc cao, nhà đầu tư thì có phương pháp cách ly tập trung phù hợp; chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách ly các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ảnh truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống, làm việc và đẩy mạnh các hoạt dộng sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế- xã hội; nhưng không được chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

                                               Hoài Châu

Related news

Visitor Statistic

Currently Online: 1530

Total Visit: 3152727