Skip to Content
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Tạm dừng một số hoạt động từ ngày 27/7/2020 để phòng, chống dịch Covid-19

27/07/2020 20:24    414

Panô tuyền truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Sơn Liên, Sơn Tây

Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Thông báo số 147/TB-UBND về ý kiến Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào chiều ngày 26/7/2020.

 

Theo đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng, tăng cường thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, xử lý kịp thời theo diễn biến của dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng. Cụ thể:

Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân hạn chế đi đến thành phố Đà Nẵng, đối với người từ thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phải tự giác khai báo với tổ dân phố, chính quyền địa phương và cách ly tại khu dân cư.

A2_Thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định

Tạm dừng các hoạt động từ ngày 27/7/2020 đến khi có thông báo mới tại: Quán Bar, vũ trường, Karaoke, Massage; hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến thành phố Đà Nẵng; các trường mầm non; dạy thêm, học thêm các cấp (riêng học sinh lớp 12 được tiếp tục học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 nhưng phải đảm bảo ngồi khoảng cách tối thiểu 01 mét); tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện Lý Sơn. Trường hợp những du khách đã ở huyện Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.

Giao Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi, các huyện, thị xã, các đơn vị có liên quan tập trung kiểm soát, cách ly đối tượng liên quan ca nhiễm số 419; dự lường tình huống, chủ động quyết định khoanh vùng, cách ly khi có ca nhiễm covid trên địa bàn. Công an tỉnh chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, truy vết tất cả các địa điểm, phương tiện đi lại liên quan đến ca bệnh số 419 đã tiếp xúc. Trường hợp các tổ chức và cá nhân không hợp tác thực hiện nhiệm vụ nêu trên, Công an tỉnh được quyền thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo đạt kết quả trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, Thông báo còn nêu rõ trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh hàng ngày cung cấp cho báo chí về tình hình phòng, chống dịch để nhằm thông tin, tuyên truyền cho Nhân dân biết, chủ động thực hiện tốt việc phòng ngừa dịch bệnh. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố các Sở ngành có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động phòng, chống dịch hiệu quả./.

                                                                                          Hoài Châu

Related news

Visitor Statistic

Currently Online: 1202

Total Visit: 4879382