Skip to Content
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi tiếp tục dừng hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: karaoke, massage, bar, vũ trường, rạp chiếu phim để phòng, chống dịch Covid-19.

24/04/2020 23:05    168

Ngày 23/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Công văn số 1815/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1667/UBND-KGVX ngày 16/4/2020 và Công văn số 1704/UBND-KGVX ngày 17/4/2020. Trong đó, thay đổi một số nội dung phù hợp với tình hình thực tế như sau:

Các hoạt động được thực hiện bình thường, gồm:

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ; các hoạt động rèn luyện thân thể, thể dục thể thao (không tổ chức sự kiện) tại các địa điểm công cộng ngoài trời (tắm biển, đi bộ, thể dục tại công viên, quảng trường), tại các Trung tâm thể dục thể thao được phép hoạt động. Việc cưới hỏi, viếng tang được phép tổ chức nhưng khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, hạn chế tập trung quá đông người vào cùng một thời điểm. Người đứng đầu cơ sở sản xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, chủ trì chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện nếp sống văn minh; bố trí nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện phục vụ khách.

Tùy theo điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đảm bảo giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Karaoke Hưng Thịnh tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Karaoke Hưng Thịnh tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

 

Các hoạt động tiếp tục dừng thực hiện đến khi có thông báo mới, gồm:

Không tổ chức các sự kiện thể thao, du lịch, giải trí tại các địa điểm công cộng, các hoạt động tôn giáo đông người (từ 20 người trở lên); tiếp tục dừng hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: karaoke, massage, bar, vũ trường, rạp chiếu phim.

Đối tượng phải cách ly tại nhà:

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục thực hiện việc cách ly tại nhà đối với công dân địa phương đi về từ huyện Mê Linh và Thường Tín của Thủ đô Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và huyện Đồng Văn của tỉnh Hà Giang.

Nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng; người có dấu hiệu ốm, sốt thì ở nhà hoặc đến cơ sở điều trị để thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ; không đến cơ quan, công sở, trường học./.

                                                                       Hoài Châu

Related news

Visitor Statistic

Currently Online: 1461

Total Visit: 3152806