Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Ba Ngạc và xã Ba Tô

15:57 22/09/2020

Sáng nay, ngày 22/9/2020 tại Hội trường nhà Văn hóa xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ đã diễn ra Hội nghị tập huấn tuyên truyền thực hiện Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (Đề án) trên địa bàn xã Ba Ngạc. Tham dự Hội nghị có trên 80 đại biểu là đại diện Lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể, Công chức Tư pháp- Hộ tịch xã; Bí thư hoặc Phó Bí thư Chi bộ thôn; Trưởng thôn hoặc phó Trưởng thôn; đặc biệt có trên 65 người đại diện cho các hộ có các em trong độ tuổi vị thành niên của 4/4 thôn trên địa bàn xã.
Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền ở vùng đồng bào DTTS tại xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây

15:44 22/09/2020

Sáng nay, ngày 22/9/2020, tại UBND xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã làm việc với UBND xã Sơn Dung về thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân vận chính quyền ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn xã. Tham gia Đoàn có đại diện các Sở, ngành tỉnh; ông Vương Hồng Chương, Phó Trưởng phòng Phòng Dân tộc huyện; lãnh đạo UBND xã Sơn Dung.
Ba Tơ tổ chức Hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đợt 2 năm 2020

22:04 18/09/2020

Sáng nay ngày 18/9/2020, tại Hội trường Cơ quan Quân sự huyện Ba Tơ, UBND huyện tổ chức Hội nghị phổ biến, cung cấp thông tin đợt 2/2020 cho hơn 80 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Bà Nguyễn Thị Phương Đông, Phó Trưởng ban Ban Dân vận huyện ủy; các báo cáo viên và cán bộ, công chức Phòng Dân tộc huyện tham dự Hội nghị.
Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên

21:23 17/09/2020

Chiều nay ngày 17/9/2020, tại phòng họp Ban Dân tộc tỉnh đã diễn ra Lễ kết nạp Đảng viên; sinh hoạt Chi bộ tháng 9/2020 và sinh hoạt chuyên đề quý III/2020. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Đức On, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và các đồng chí trong Chi ủy; tham dự sinh hoạt có 16/16 Đảng viên chính thức dự họp.
Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Minh Long

20:49 17/09/2020

Chiều ngày 16/9/2020, tại UBND huyện Minh Long, ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Minh Long về thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân vận chính quyền ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện. Ông Võ Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp và làm việc với Đoàn. Tham gia làm việc có đại diện các cơ quan hữu quan của tỉnh và huyện.

21:28 16/09/2020

Sáng nay, ngày 16/9/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên kiểm tra tình hình thực hiện chương trình, chính sách giảm nghèo, chính sách dân tộc tại huyện Trà Bồng. Tham gia Đoàn có lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Lao động- Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Thông tin và Truyền thông và Ban Dân tộc tỉnh. Lãnh đạo UBND huyện, các phòng tham mưu; lãnh đạo UBND xã Trà Sơn đã tiếp và làm việc với Đoàn.
Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận chính quyền ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Tơ

21:44 15/09/2020

Chiều ngày 14/9/2020, tại UBND huyện Ba Tơ, ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Ba Tơ về thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân vận chính quyền ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện. Ông Lữ Đình Tích, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp và làm việc với Đoàn. Tham gia làm việc có ông Phạm Văn Dũng, Trưởng phòng Dân tộc huyện; đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan của tỉnh và huyện.
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tiếp Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trà Bồng

22:33 11/09/2020

Chiều ngày 10/9/2020, ông Nguyễn Đức On, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Ban Dân tộc tỉnh cùng với đại diện lãnh đạo  Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Trà Bồng do ông Hồ Phúc Long, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện làm trưởng đoàn đến thăm Ban Dân tộc tỉnh.
Ba Tơ chuẩn bị Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số cụm xã Ba Thành

15:42 11/09/2020

Ngày 10/9/2020, Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Ba Tơ (Hội thi) đã ban hành văn bản chỉ đạo nêu rõ: Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án về tổ chức Hội thi năm 2020 tại cụm xã Ba Thành vào tối 25/8/2020.  Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Hội thi đã tạm hoãn. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tạm ổn; để Hội thi được diễn ra sôi nổi, vui tươi, đạt kết quả cao và có sức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; Trưởng Ban Tổ chức Hội thi có ý kiến chỉ đạo như sau:
Minh Long họp Ban Tổ chức Hội thi thực hiện Đề án tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện

22:18 10/09/2020

Chiều nay 10/9/2020, tại phòng họp UBND huyện Minh Long, Ban Tổ chức Hội thi thực hiện Đề án tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện đã tổ chức họp. Ông Đinh Văn Điết, Phó Bí thư huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi huyện, chủ trì. Tham dự họp có ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; công chức Ban Dân tộc tỉnh và các thành viên Ban Tổ chức Hội thi.