Triển khai Chương trình giáo dục đời sống gia đình đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2017.

04:00 07/07/2017

​Thực hiện Quyết định số 1693/QĐ-UBND ngày 19/6/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình giáo dục đời sống gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020; Kế hoạch số 321/KH-BDT ngày 05/6/2017 của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh về việc tổ chức triển khai Chương trình giáo dục đời sống gia đình cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2017. Từ ngày 15/6/2017 đến ngày 27/6/2017, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long và Ba Tơ tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề Chương trình giáo dục đời sống gia đình cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện.
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Ban Dân tộc về tình hình thực hiện công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

09:00 06/07/2017

​Sáng ngày 04/7/2017, đồng chí Phạm Trường Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về kết quả thực hiện công tác dân tộc đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Xây dựng, Kho bạc Nhà nước tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban, trưởng, phó các phòng chức năng thuộc Ban.
Ban Dân tộc tỉnh ban hành Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008

03:00 13/06/2017

​Thực hiện Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính Nhà nước; Quyết định số 832/QĐ-UBND ngày 29/5/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 25/5/2017, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã ký Quyết định số 297/QĐ-BDT về việc ban hành và áp dụng Hệ thống tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008 tại Ban Dân tộc tỉnh.
UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Tây Trà.

12:00 25/05/2017

​Ngày 24/5/2017, UBND tỉnh đã tổ chức Đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Tây Trà do đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn. Tham gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo các Sở, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, cùng Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các phòng, ban chức năng của huyện Tây Trà​​.​​
Công bố quyết định kiểm toán dự án các công trình hạ tầng quy mô nhỏ thuộc Chương trình 135 năm 2014

10:00 24/05/2017

​Chiều ngày 22/5/2017, tại trụ sở UBND tỉnh, Kiểm toán Nhà nước đã công bố Quyết định Kiểm toán dự án các công trình hạ tầng quy mô nhỏ thuộc Chương trình 135 năm 2014. Dự cuộc họp công bố có đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Võ Phiên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành và UBND các huyện miền núi.​

10:00 24/03/2017

Ngày 22/3/2017, đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các dự án định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Trà Thanh, huyện Tây Trà và xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng. Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Hồ Văn Thế -Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Tây Trà, Trà Bồng và UBND các xã thực hiện dự án.
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tham gia Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh tại huyện Sơn Tây

03:00 20/03/2017

​Ngày 17/3/2017, đồng chí Hồ Văn Thế - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tham gia Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và dự án giảm nghèo Tây Nguyên tại 02 xã Sơn Liên và Sơn Mùa của huyện Sơn Tây. Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, tham gia Đoàn còn có lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND huyện Sơn Tây, Ban Quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh, Ban quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Sơn Tây.
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi thăm và chúc tết đơn vị kết nghĩa xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi

09:00 25/01/2017

​Sáng ngày 24/01/2017 (tức ngày 28/12/2016 âm lịch), đồng chí Hồ Văn Thế-Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban đã về thăm, làm việc và chúc tết Đảng ủy, Chính quyền và Mặt trận, đoàn thể xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc đến thăm, chúc tết và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Quảng Ngãi

03:00 18/01/2017

​Nhân dịp tết Nguyên đán cổ truyền Đinh Dậu năm 2017,  ngày 13/01/2017, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số làm trưởng đoàn đã về thăm, chúc tết và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại 02 huyện Trà Bồng và Sơn Hà. Tham gia Đoàn công tác phía cơ quan trung ương còn có Bà Vũ Phương Ly, cán bộ của tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bà Thu Huyền, chuyên viên của Vụ Dân tộc thiểu số. Về phía Ban Dân tộc tỉnh có Ông Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và các Trưởng, phó Phòng thuộc Ban Dân tộc tỉnh.​​
Đồng loạt khởi công các Dự án định canh, định cư tập trung cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi