Trực báo thực hiện Chương trình 135

09:00 01/09/2016

​Sáng ngày 01/9/2016, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực báo về tiến độ thực hiện Chương trình 135 năm 2015 và năm 2016. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo UBND huyện và Trưởng Phòng dân tộc các huyện miền núi; đại diện Lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội; cán bộ phụ trách Chương trình 135 các huyện đồng bằng cùng Lãnh đạo Ban và cán bộ các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh.​​
Phó Chủ UBND tỉnh Phạm Trường Thọ làm việc với huyện Trà Bồng

10:00 26/08/2016

​Ngày 26/8/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã làm việc với UBND huyện Trà Bồng về tình hình thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội miền núi, các chương trình chính sách dân tộc 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016. Tham dự tại buổi làm việc có lãnh đạo các Sở, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Ban Dân tộc tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Quảng Ngãi, Văn phòng UBND tỉnh, cùng Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các phòng, ban chức năng của huyện Trà Bồng​​.
Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm các tỉnh, thành phía Bắc năm 2016.

06:00 25/08/2016

​Từ ngày 12/8/2016 đến ngày 20/8/2016, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi có 40 đại biểu do đồng chí Hồ Văn Thế - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc Quảng Ngãi làm Trưởng đoàn đã đến thăm và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Nghệ An, Hà Giang, Hà Tỉnh, Thừa Thiên Huế, Thành phố Hà Nội; đến thăm Lăng Bác Hồ và gặp gỡ, làm việc với Ủy ban Dân tộc và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.​
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tham gia cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại hai huyện Tây Trà và Trà Bồng

09:00 11/08/2016

​Ngày 8/8/2016, đồng chí Hồ Văn Thế-TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tham gia cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi và các sở, ngành của tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Trà Thanh, huyện Tây Trà và xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng.​
UBND tỉnh làm việc với Ban Dân tộc

08:00 11/08/2016

​Chiều ngày 11/8/2016, đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về việc thực hiện công tác dân tộc 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ chủ yếu trong những tháng cuối năm 2016. Tham dự tại buổi làm việc có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính, Xây Dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng toàn thể lãnh đạo Ban và các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh.​
Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Minh Long.

09:00 08/08/2016

Thực hiện Kế hoạch số 15/BĐD ngày 19/02/2016 của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh về việc Kiểm tra, giám sát năm 2016, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh do ông Nguyễn Vương - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh - thành viên Ban đại diện làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Minh Long ngày 22/7/2016.
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tham gia Đoàn công tác của UBND tỉnh thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Trà Bồng và Tây Trà

10:00 27/07/2016

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016), sáng ngày 26/7/2016, Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã tham gia Đoàn công tác của UBND tỉnh đi thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách tại hai huyện miền núi Trà Bồng  và Tây Trà. Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đặng Ngọc Dũng - TUV, PCT UBND tỉnh làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn có đồng chí Hồ Văn Thế - TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện Trà Bồng, Tây Trà.
Phổ biến kế hoạch tuyển sinh của Trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương Nha Trang năm học 2016 - 2017

04:00 14/07/2016

​Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản số 290/BDT-CSDT ngày 14/7/2016 đề nghị UBND các huyện, thành phố phổ biến Kế hoạch tuyển sinh năm học 2016-2017 của Trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang đến các Trường THPT trên địa bàn huyện, thành phố, các xã thuộc khu vực I, phụ huynh, học sinh thuộc diện được xét tuyển và tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.
Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 06 tháng đầu năm 2016.

01:00 02/07/2016

​Sáng ngày 01/7/2016, tại Hội trường UBND huyện Tây Trà, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Tây Trà đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 06 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 06 tháng cuối năm 2016. Đây là Hội nghị đầu tiên được tổ chức theo chủ trương của UBND tỉnh về việc luân phiên địa điểm tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết công tác dân tộc trên địa bàn các huyện miền núi. Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Tây Trà đồng chủ trì Hội nghị.
Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi

09:00 27/06/2016

​Sáng ngày 23/6/2016, Đoàn Công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nghiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh để nắm bắt tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2016. Về phía tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Lê Quang Thích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành ngành chức năng liên quan của tỉnh, lãnh đạo UBND các 6 huyện miền núi tham gia buổi làm việc.

Số lượt truy cập: 2067

Tổng số lượt xem: 2030993