Tọa đàm về tình hình sử dụng, dạy và học đối với ngôn ngữ, chữ viết Co và Hrê tại tỉnh Quảng Ngãi

14:42 20/04/2022

Sáng ngày 19/4/2022, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra buổi tọa đàm về tình hình sử dụng, dạy và học đối với ngôn ngữ, chữ viết Co và Hrê trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự buổi tọa đàm, về phía Viện Ngôn ngữ học thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có GS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng; TS Phan Lương Hùng, Trưởng phòng NC Ngôn ngữ các Dân tộc thiểu số; TS Nguyễn Thị Phương, Trưởng phòng Quản lý khoa học cùng với các thành viên trong Đoàn; phía tỉnh Quảng Ngãi có ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Đình Thám, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng cùng với đại diện lãnh đạo và các phòng chuyên môn thuộc các sở: Nội vụ, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Giáo dục thường xuyên; ngoài ra tại buổi tọa đàm còn có mặt của các giảng viên dạy tiếng Co, tiếng Hrê và đại diện tri thức người dân tộc Co và người dân tộc Hrê.

Khảo sát, đánh giá các điểm dự kiến thực hiện Dự án 2: quy hoạch, sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư và địa điểm dự kiến đầu tư hỗ trợ phát triển vùng dược liệu quý kết hợp với du lịch sinh thái - cộng đồng.

13:59 21/03/2022

Nhằm chủ động, triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 được phê duyệt tại Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Vào ngày 17/3/2022, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện  Minh Long  và chính quyền xã Long Môn tiến hành khảo sát tại các địa điểm dự  kiến thực hiện Dự án 2: quy hoạch, sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư và địa điểm dự kiến đầu tư hỗ trợ phát triển vùng dược liệu quý kết hợp với du lịch sinh thái - cộng đồng tại xã Long Môn. Tham gia Đoàn khảo sát, về phía Ban Dân tộc tỉnh có ông Trần Văn Mẫn – Trưởng ban Dân tộc tỉnh cùng đại diện các phòng Chính sách Dân tộc, Văn phòng Ban; về phía UBND huyện Minh Long có bà Đinh Thị Xuân Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng: Dân tộc, Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế và Hạ tầng, Văn hóa và Thông tin, ngoài ra còn có ông Đinh Xuân Hiếu – Chủ tịch UBND xã Long Môn cùng các ban, ngành đoàn thể của xã.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân tộc năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

11:07 20/01/2022

Sáng ngày 19/01/2022, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác dân tộc năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và chủ trì Hội nghị. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT.

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đến thăm, chúc tết, tặng quà tại huyện Trà Bồng tỉnh Quảng Ngãi.

22:55 19/01/2022

Chiều ngày 19/01/2022, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc - Quốc hội do đồng chí Đinh Thị Phương Lan - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Trà Bồng nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Đỗ Minh Hải – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh – Xã hội. Huyện ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Bồng đã tổ chức đón tiếp và làm việc hết sức trang trọng và nồng ấm.
Ban Dân tộc tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025

20:03 19/01/2022

Sáng ngày 18/01/2022, Ban Dân tộc tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ Ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025. Tham dự Lễ ký kết Chương trình phối hợp có ông Trần Văn Mẫn, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, công chức của các Phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo.