Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau: Đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện Chương trình 135 tại các tỉnh khu vực Tây Bắc

31/01/2019

Ngày 30/12/2018, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Đoàn công tác đến học tập, tham quan, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, triển khai thực hiện Chương trình 135 và các chính sách dân tộc tại các tỉnh khu vực Tây Bắc (từ ngày 30/12/2018 đến ngày 05/01/2019). Đoàn đi gồm có 10 đại biểu là đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc, đại diện lãnh đạo các xã đặc biệt khó khăn và chuyên viên Ban Dân tộc, do ông Triệu Quang Lợi, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng Đoàn. Trong thời gian 07 ngày, Đoàn đã có những buổi gặp mặt, giao lưu với Ban Dân tộc các tỉnh: Thành phố Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng, Tuyên Quang.

Trong chuyến đi, Đoàn cũng phối hợp với Ban Dân tộc các tỉnh đưa đại biểu đến thăm các khu di tích lịch sử, nơi Bác Hồ sống và làm việc, khu căn cứ cách mạng, các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả như: trồng bưỡi Tiên Hội của huyện Đại Từ, mô hình chăn nuôi các giống động vật bản địa như: lợn rừng, hươu sao, ngựa bạch… của huyện Phú Lương; mô hình trồng rau bò khai tím huyện Quảng Uyên, mô hình nuôi lợn đen Táp Ná của tỉnh Cao Bằng; mô hình trồng cam Hàm Yên và Chiêm Hóa của tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp này, Đoàn còn được nghe lãnh đạo các tỉnh báo cáo công tác quản lý Nhà nước về dân tộc và triển khai thực hiện các chính sách dân tộc tại địa phương. Đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, triển khai thực hiện Chương trình 135 và các chính sách dân tộc của Ban Dân tộc các tỉnh bạn về áp dụng cho đơn vị có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Các đại biểu được tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, hiểu thêm về vùng đất và con người khu vực Tây Bắc, học tập nhiều kinh nghiệm quý báu về phát triển sản xuất với những mô hình hoàn toàn mới và đạt kết quả cao.
Qua những buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Ban Dân tộc các tỉnh bạn, tạo thêm tình đoàn kết giữa các cơ quan làm công tác dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trong cộng đồng dân tộc Việt Nam./.
                                                              Nguồn:  bandantoc.camau.gov.vn
Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 660

Tổng số lượt xem: 1807919