Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa: Phối hợp với các ngành Trao học bổng Vừ A Dính

08/04/2019

Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và đào tạo, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Quỹ Vừ A Dính văn phòng phía Nam và Câu lạc bộ Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu trao học bổng cho 150 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn(Ảnh 1: Đồng chí Đặng Văn Tuấn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tại buổi trao học bổng)                                  

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí  Trương Mỹ Hoa – Nguyên phó chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Chủ tịch Qũy học bổng Vừ A Dính tại khu vực phía Nam và Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Chiều ngày 27/3/2019 tại Hội trường Tỉnh đoàn Khánh Hòa – số 06 Hoàng Hoa Thám – thành phố Nha Trang, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và đào tạo, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Quỹ Vừ A Dính văn phòng phía Nam và Câu lạc bộ Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu trao học bổng cho 150 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa.


(Ảnh 2: Ban Tổ chức và đại biểu tham dự buổi trao học bổng)  

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Từ tình yêu biển đảo thiêng liêng, với mong muốn của các thành viên, Quỹ học bổng Vừ A Dính thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” để kết nối những trái tim hướng về biển đảo quê hương, chăm lo các chiến sĩ, gia đình chính sách, con em của ngư dân và lực lượng kiểm ngư đang trực tiếp hoạt động trên biển để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc một cách trọn vẹn.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh (1949 -  2019) , 20 năm Ngày thành lập quỹ học bổng Vừ A Dính  (05/3/1999 - 05/3/2019) và kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” (01/8/2014 - 01/8/2019).  Ngày 28/3/2019, Ban Dân tộc và Tỉnh đoàn Khánh Hoà tổ chức liên hoan gặp mặt học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học tốt năm 2019. Với mục đích và nội dung như sau:

1. Mục đích

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Khánh Hòa.

- Giáo dục học sinh, thanh thiếu nhi về truyền thống của dân tộc, bồi dưỡng cho các em lòng yêu quê hương đất nước, tạo động lực để các em học sinh luôn phấn đấu thi đua học tập và rèn luyện thật tốt.

- Kịp thời động viên khen thưởng các em học sinh, thanh thiếu niên đã nổ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, trong học tập, trong rèn luyện.

2. Nội dung

- Trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để tư duy và phát triển trong xã hội. Những kỹ năng, cách thức để tự lập cho chính mình sẽ là hành trang bổ ích cho các em trên bước đường tương lai.

- Tổ chức cho các em tham gia tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; truyền thống của thiếu nhi Việt Nam.

- Thông qua hoạt động tham quan những điểm nổi tiếng của Khánh Hòa, giới thiệu đến các em những truyền thống, những thế mạnh của quê hương Khánh Hòa trong phát triển kinh tế xã hội. Thúc đẩy ở các em động lực phấn đấu thi đua học tập để sau này cống hiến cho tỉnh nhà.

- Hoạt động tuyên truyền, giáo dục: tổ chức diễn đàn cho thiếu nhi, học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số về truyền thống của dân tộc, bồi dưỡng cho các em lòng yêu quê hương đất nước, biển đảo;truyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống./.

Một số hình ảnh buổi trao học bổng
                                                      
                                                        Nguồn: Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa
Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 576

Tổng số lượt xem: 1807855