Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh làm việc với Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên

21/08/2023 21:38    159

Ngày 21/8/2023, Ban Dân tộc tỉnh làm việc với Đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên, Đoàn có 25 người do đồng chí La Văn Nghĩa - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên làm Trưởng Đoàn, đến giao lưu, tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ngãi. Đồng chí Nguyễn Thế Nhân – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi chủ trì làm việc với Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Phú Yên; tham gia làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Minh Hải - Phó Trưởng Ban và đại diện các phòng thuộc Ban.

 Đ/c Nguyễn Thế Nhân – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu làm việc với Đoàn

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Thế Nhân rất hân hạnh được tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Phú Yên đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí giới thiệu về Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi; thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh, về đồng bào dân tộc thiểu số và tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 (Gọi tắt là Chương trình) trong thời gian qua; chia sẻ việc thực hiện nội dung chính sách Biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của người có uy tín (Nội dung 1, Tiểu dự án 1, Dự án 10 thuộc Chương trình).

Đ/c La Văn Nghĩa - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, La Văn Nghĩa - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên thông tin tình hình đồng bào DTTS, người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh; về tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và triển khai thực hiện Chương trình của tỉnh Phú Yên; chia sẻ những kết quả thực hiện Chương trình và những khó khăn trong việc triển khai thực hiện Chương trình.

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi cùng Đoàn người có uy tín tỉnh Phú Yên giao lưu, trao đổi chia sẻ học tập kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác dân tộc và phát huy tốt vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương mình.

(Đoàn Đại biểu Người có uy tín tỉnh Phú Yên tham quan tại Khu chứng tích Sơn Mỹ)

Trước khi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn cũng đã đi tham quan di tích lịch sử Khu chứng tích Sơn Mỹ, nơi năm 1968 lính Mỹ đã thảm sát 504 thường dân vô tội trong đó có hơn 90% là người già, phụ nữ và trẻ em, trong đó có trên 30 phụ nữ đang mang thai; thật phẫn nộ trước tội ác chiến tranh, chia sẽ yêu thương và trân quý hòa bình, hòa giải dân tộc!

Đồng chí Nguyễn Thế Nhân – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã trao tặng quà cho người có uy tín tỉnh Phú Yên. Thay mặt Đoàn, đồng chí La Văn Nghĩa - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên ghi nhận tình cảm của Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi và làm việc trao đổi với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao để Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Phú Yên tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ngãi đạt nhiều kết quả./.

                                                                                                                          Vũ Lục

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1435

Tổng số lượt xem: 4879437