Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ tại xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây

07/10/2020

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Sơn Màu (Ảnh Hồng Chương)

Sáng ngày 05/10/2020, tại Nhà văn hóa xã Sơn Màu, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị tập huấn cho gần 80 người là Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, công chức xã, đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và Nhân dân của 03 xã Sơn Màu, Sơn Tân và xã Sơn Tinh của huyện Sơn Tây. Dự khai mạc có ông Vương Hồng Chương, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện Sơn Tây và đại diện lãnh đạo xã Sơn Màu.

 

Ông Vương Hồng Chương, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện Sơn Tây đã phát biểu nêu rõ mục đích, yêu cầu của Hội nghị tập huấn và đề nghị đại biểu dự tập huấn phải nghiêm túc tuân thủ nội quy tập huấn, chăm chú theo dõi Báo cáo viên giới thiệu nội dung và đề nghị sau Hội nghị tập huấn đại biểu về tuyên truyền lại cho người thân, cộng đồng dân cư những nội dung đã được tiếp thu về Luật giao thông đường bộ và nhất là những lỗi, những hành vi thường gặp để việc tham gia giao thông được an toàn hơn.

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Báo cáo viên (Ảnh Minh Tân)

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đã giới thiệu những nội dung có liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; Nghị định 100/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và tình hình chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông. Báo cáo viên tập trung làm rõ những hành vi mà người dân khi tham gia thường gặp. Trên cơ sở đó, đề nghị Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, công chức xã, đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn, người có uy tín trong đồng bào DTTS và Nhân dân của 03 xã Sơn Màu, Sơn Tân và xã Sơn Tinh của huyện Sơn Tây về tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân trong vùng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Người có uy tín xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây phát biểu (Ảnh Hồng Chương)

Đại biểu dự Hội nghị tập huấn nghiêm túc theo dõi nội dung Báo cáo viên giới thiệu (Ảnh Minh Tân)

Đại biểu dự tập huấn đã nghiêm túc tập trung nghe báo cáo viên giới thiệu và tham gia phát biểu nêu lên những việc đã làm được và chưa làm được cần phải tiếp tục tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân trong vùng khi tham gia giao thông phải chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ và đề nghị các cấp, các ngành cần ưu tiên tổ chức các lớp tập huấn ngay tại cơ sở để nhiều người dân được thuận tiện trong việc tham gia tập huấn./.

                                                                                                             Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2595

Tổng số lượt xem: 1919071