Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh thăm hỏi, động viên người có uy tín của huyện Sơn Hà.

06/08/2023 16:37    30

Ngày 04/8/2023, ông Nguyễn Thế Nhân - Phó Trưởng Ban, đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đến thăm ông Đinh Xuân Huê là người uy tín thôn Làng Rào, xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà bị ốm, cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban, đại diện Phòng Dân tộc huyện và UBND xã Sơn Thủy.

Ông Đinh Xuân Huê là cựu giáo viên, từ khi nghỉ hưu về địa phương ông tích cực tham gia công tác xã hội, đóng góp nhiều cho thôn, xã; Ông là người mẫu mực, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước, được nhân dân trong thôn quí trọng và là tấm gương sáng để bà con trong thôn noi theo.

Ông  Đinh Xuân Huê  nay đã 78 tuổi, tuy tuổi đã cao nhưng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, địa phương; tích cực phát huy vai trò người uy tín tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự trong thôn. Thời gian qua Ông bị bệnh nặng phải điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, đến nay sức khỏe mới tạm ổn định, còn phải tiếp tục khám và điều trị.

 (Ông Nguyễn Thế Nhân thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho ông Đinh Xuân Huê)

Thực hiện chính sách đối với người có uy tín, ông Nguyễn Thế Nhân – Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng cán bộ huyện, xã đến thăm hỏi và hỗ trợ ông Đinh Xuân Huê để động viên tinh thần cho ông cùng gia đình. Qua trò chuyện, ông Nguyễn Thế Nhân cũng thăm hỏi tình hình của địa phương và trao đổi, thông tin về tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh năm 2023, nêu những nội dung mới của chính sách, cách làm mới của Chương trình trong việc đầu tư, hỗ trợ phát triển sản xuất; trong Chương trình còn nhiều nội dung chính sách hỗ trợ bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số; giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống,… và nhiều chính sách trên tất cả các lĩnh vực trọng đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vì vậy, người có uy tín cần nghiên cứu nắm bắt chính sách, tiên phong đi đầu thực hiện chính sách và tích cực vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các nội dung Chương trình.

Ông Đinh Xuân Huê cảm ơn sự quan tâm của Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc huyện và UBND xã đã đến thăm hỏi động viên và cung cấp những thông tin về Chương trình; Ông sẽ nổ lực phát huy vai trò của người có uy tín, cùng nhân dân tích cực thực hiện Chương trình góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển ./.

                                                                                        Vũ Lục

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 530

Tổng số lượt xem: 3155259