Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh thăm người có uy tín bị ốm đau tại huyện Sơn Tây

30/09/2021

Ông Nguyễn Thế Nhân trao quà hỗ trợ cho người có uy tín Đinh Văn Bun, 44 tuổi ở thôn Nước Min, xã Sơn Mùa

Ngày 28/9/2021, Ban Dân tộc tỉnh do ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người có uy tín trong đồng bào DTTS bị ốm đau tại 05 xã của huyện Sơn Tây. Tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc huyện Sơn Tây và UBND các xã: Sơn Bua, Sơn Lập, Sơn Long, Sơn Mùa, Sơn Dung.

05 người có uy tín bị ốm đau là: Ông  Đinh Văn Canh, 81 tuổi ở thôn Nước Tang, xã Sơn Bua; ông Đinh Văn Ngăn, 76 tuổi ở thôn Mang Rễ, xã Sơn Lập; ông Đinh Văn Gói, 68 tuổi ở thôn Ra Manh, xã Sơn Long; ông Đinh Văn Bun, 44 tuổi ở thôn Nước Min, xã Sơn Mùa và ông Đinh Văn Thiên, 30 tuổi ở thôn Tan Via, xã Sơn Dung. Nhìn chung những người có uy tín nêu trên mắc các bệnh thông thường đã được Trung tâm y tế huyện khám và điều trị, hiện nay tất cả đã được bình phục, sinh hoạt bình thường. Có nhiều người có uy tín đang tham gia trong tổ Covid-19 của thôn, là thành viên năng nổ, nhiệt tình. Vì vậy, Phòng Dân tộc huyện Sơn Tây đã tham mưu đề xuất UBND huyện ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và họ đã được tiêm trong những  đợt vừa qua.

Ông Nguyễn Thế Nhân trao quà hỗ trợ cho người có uy tín Đinh Văn Canh, 81 tuổi ở thôn Nước Tang, xã Sơn Bua và Đinh Văn Ngăn, 76 tuổi ở thôn Mang Rễ, xã Sơn Lập

Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có hỗ trợ người có uy tín khi ốm đau với định mức quy định không nhiều (cấp tỉnh 1,5 triệu đồng, cấp huyện 800 nghìn đồng), khoản kinh phí này nhằm phụ một phần chi phí điều trị, nhưng chủ yếu là thăm hỏi, động viên tinh thần người có uy tín vượt qua nỗi đau thể xác, sớm bình phục để sum vầy cùng con cháu, gia đình và tiếp tục làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Ông Nguyễn Thế Nhân trao quà hỗ trợ cho người có uy tín  Đinh Văn Gói, 68 tuổi ở thôn Ra Manh, xã Sơn Long và Đinh Văn Thiên, 30 tuổi ở thôn Tan Via, xã Sơn Dung

Từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên 27 người có uy tín ốm đau, 07 người qua đời. Ngoài ra, thực hiện chính sách này, Ban Dân tộc tỉnh đã chủ động thăm hỏi, gặp mặt người có uy tín trong đồng bào DTTS của huyện Nghĩa Hành để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và động viên người có uy tín tuyên truyền để đồng bào DTTS tại địa phương chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

                                         Phạm Đình Thời

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2343

Tổng số lượt xem: 1958149