Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh thăm người có uy tín bị ốm đau tại xã Sơn Kỳ

20/08/2021

Chiều ngày 18/8/2021, Ban Dân tộc tỉnh do ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người có uy tín trong đồng bào DTTS bị ốm đau tại xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà. Tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc huyện Sơn Hà và UBND xã Sơn Kỳ.

Ông Đinh Văn Hía, 68 tuổi là người có uy tín ở thôn Làng Rút, xã Sơn Kỳ, gặp tai nạn khi bác đốn cây bị trượt ngã vào gốc tre bị thương nặng, phải đi bệnh viện giải phẩu xếp lại xương sườn, nay được xuất viện dưỡng bệnh tại nhà, sức khỏe của ông nay đã dần ổn định.

Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ khi người có uy tín bị ốm đau với định mức quy định không nhiều (cấp tỉnh 1,5 triệu đồng, cấp huyện 800 nghìn đồng), khoản kinh phí này nhằm hỗ trợ một phần chi phí điều trị. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, sự quan tâm thăm hỏi, động viên tinh thần ngay khi ông vừa xuất viện về nhà là sự động viên kịp thời và ý nghĩa để vượt qua nỗi đau thể xác, sớm bình phục để sum vầy cùng con cháu, gia đình và tiếp tục làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân./.

Phạm Đình Thời

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2453

Tổng số lượt xem: 1957751