Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, giáo dục và vận động đồng bào DTTS tham gia bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn huyện Sơn Tây.

11/11/2021

Quang cảnh Hội nghị tập tuấn

Sáng 10/11/2021, tại Hội trường UBND huyện Sơn Tây, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, giáo dục và vận động đồng bào DTTS tham gia bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn huyện Sơn Tây cho gần 50 người là Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, công chức xã, đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của huyện Sơn Tây.

 

 

Ông Đỗ Minh Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc đã phát biểu khai mạc Hội nghị nêu rõ mục đích, yêu cầu của Hội nghị tập huấn về nội dung có liên quan đến Luật giao thông đường bộ và Triển khai nội dung Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025.

Ông Đỗ Minh Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Thiếu tá Đinh Văn Định, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Giao thông trật tự huyện Sơn Tây đã giới thiệu những nội dung có liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; Kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông của huyện và tình hình chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Báo cáo viên tập trung làm rõ những hành vi mà người dân khi tham gia thường gặp để học viên nắm về tuyên truyền, vận động,  giáo dục nhân dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Thiếu tá Đinh Văn Định báo cáo tại Hội nghị

Ông Đỗ Minh Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã phổ biến một số nội dung cơ bản Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025.

Đại biểu dự tập huấn đã nghiêm túc tập trung nghe báo cáo viên giới thiệu và tham gia phát biểu nêu lên những việc đã làm được và chưa làm được cần phải tiếp tục tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân trong vùng khi tham gia giao thông phải chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ và tiếp cận để tham gia triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 tại địa phương mình.

Sau một ngày làm việc, mặc dù thời tiết mưa to, đường xá đi lại khó khăn nhưng các học viên đã tích cực tham gia tương đối đông đủ và lắng nghe Báo cáo viên truyền đạt những nội dung hết sức cần thiết cho công tác đảm bảo an toàn giao thông và đường lối chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025.

                                                                                                                    Đoàn Vũ Lục

 

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2271

Tổng số lượt xem: 1958110