Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Bàn giao sân bóng đá Mini nhân tạo cho Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú (THPT DTNT) tỉnh Quảng Ngãi

16/02/2023 18:51    280

Chiều ngày 15/02/2023, Tại Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra Lễ bàn giao sân bóng đá Mini nhân tạo giữa Ban liên lạc Cựu học sinh Trường THPT DTNT (CHS) và Ban Giám hiệu nhà trường. Dự buổi Lễ có đại diện Ban Liên lạc CHS, ông Đinh Mạnh Bình công tác tại Ban Dân tộc tỉnh, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, ông Hồ Văn Sự công tác tại Huyện ủy Trà Bồng; về phía Nhà trường có ông Bùi Thế Giới, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường, Ban Quản lý sân bóng và đơn vị thi công sân bóng.

 

Quang cảnh buổi Lễ bàn giao

Thành quả của sân bóng là sự kêu gọi từ phía Nhà trường, với mục đích tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh của trường sau những giờ học căng thẳng. Được sự thống nhất giữa Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Liên lạc CHS của nhà trường, ngày 20/11/2022, nhà trường đã tổ chức khởi công xây dựng sân bóng đá Mini cỏ nhân tạo với nguồn kinh phí chủ yếu từ các CHS của nhà trường đã đóng góp trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường; nguồn kinh phí ủng hộ từ lãnh đạo các huyện Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng và từ nguồn xã hội hóa từ quý phụ huynh học sinh của trường. Do nhiều điều kiện khách quan, sau khoảng 30 ngày thi công, đến nay công trình sân bóng đá Mini cỏ nhân tạo của trường về cơ bản đã hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng.

Ban quản lý sân bóng

Công trình sân bóng đá Mini nhân tạo được dự toán ban đầu với nguồn kinh phí khoảng 336.160.000 đồng, tuy nhiên kinh phí thực tế xây dựng đến nay chỉ là 259.385.000 đồng (đã cắt giảm so với dự toán hơn 76 triệu đồng). Trong đó, ngân sách nhà trường là 50.000.000 đồng; tài trợ từ Cựu học sinh của trường phần mặt cỏ trị giá 140,2 triệu đồng; từ Cha mẹ học sinh các huyện là 33 xe đá bụi, 1 thiên gạch, 1 xe cát, 20 bao xi măng trị giá 47.980.000 đồng; Đoàn trường hỗ trợ lưới chắn bóng 4.720.000 đồng; UBND huyện Sơn Hà hỗ trợ 5 xe đá bụi trị giá 5.500.000 đồng; UBND huyện Sơn Tây hỗ trợ 4 xe đá bụi trị giá 4.400.000 đồng; UBND huyện Trà Bồng hỗ trợ 3 xe đá bụi trị giá 3.300.000 đồng và Cô giáo Hồ Thị Thu Hiền giáo viên của trường hỗ trợ 5 xe đá bụi trị giá 5.500.000 đồng.

Ông Bùi Thế Giới, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Thế Giới, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là quan tâm hỗ trợ từ phía Cựu học sinh nhà trường đã đóng góp một khoản kinh phí khá lớn, quyết định sự thành công của việc xây dựng sân bóng và mong rằng, Ban Đại diện CHS nhà trường sẽ tiếp tục có sự kết nối với Nhà trường trong thời gian đến với nhiều những đóng góp cho thế hệ các em học sinh sau này và hứa rằng sẽ cùng với Nhà trường quản lý và sử dụng sân bóng bền lâu và hiệu quả nhất.

Ông Đinh Mạnh Bình, Đại diện Ban liên lạc CHS nhà trường phát biểu

Đại diện cho Ban liên lạc CHS nhà trường, ông Đinh Mạnh Bình đã ghi nhận sự quan tâm của Nhà trường đồng hành với việc phát triển trí tuệ là việc phát triển thể chất của các em học sinh và mong rằng Nhà trường sẽ tạo nhiều “sân chơi” bổ ích hơn nữa trong việc phát triển nhân cách của các em, giải tỏa những tâm lý khi các em phải xa gia đình và xuống sống tập thể tại Trường, ông hứa sẽ cùng Nhà trường tiếp tục kêu gọi các cựu học sinh của Trường, các mạnh thường quân sẽ có những đóng góp thiết thực nhằm làm sao để các em có được cuộc sống ăn, học tại trường đầy thú vị và đem lại hiệu quả học tập cao nhất.

Sân bóng đá Mini nhân tạo đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng

Lễ bàn giao sân bóng đá Mini nhân tạo đã kết thúc với sự vui mừng phấn khởi của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, mong rằng các em sẽ học thật giỏi, có đủ sức khỏe để tiến xa hơn trong tương lai và sẽ là những kỹ sư, bác sỹ…, sẽ là những “ngọn đuốc” về soi sáng khắp buôn làng./.

                                                                                                                                     Mạnh Bình

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1007

Tổng số lượt xem: 4572393