Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu-năm 2021

27/01/2021

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 26/01/2021, UBND huyện Sơn Tây đã tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào DTTS nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu-năm 2021 do ông Bạch Ngọc Thêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì; dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trương Văn Do, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Dân tộc và Công an huyện; cùng với 35 người có uy tín trong đồng bào DTTS của huyện.

 

Theo báo cáo của Phòng Dân tộc huyện về kết quả thực hiện chính sách đối với người có uy tín (NCUT) trong đồng bào DTTS năm 2020: Tổng số NCUT năm 2020 của huyện là 35 người, chủ yếu là người Kadong chiếm khoảng 90%. Trong năm 2020, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với chính sách NCUT, Người có uy tín đã tích cực vận động đồng bào các DTTS nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy mạnh mẽ vai trò của người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng quê hương, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Có thể nói, người có uy tín có vai trò, vị thế rất lớn đối với các dân tộc thiểu số ở địa bàn dân cư. Họ là những người có khả năng vận động, khuyến khích người dân và cộng đồng dân cư thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách,  pháp luật của Nhà nước

Bà Đinh Thị Kim Chung, Trưởng phòng Dân tộc huyện báo cáo tại Hội nghị

Những việc làm cụ thể của NCUT ở huyện Sơn Tây trong năm 2020 là:

- Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Tham gia đóng góp xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, chính sách dân tộc. Tiêu biểu trong công tác này có bà Đinh Thị Liên, NCUT thôn Tang Tong, xã Sơn Liên; ông Đinh Văn Ung, xã Sơn Tân; ông Đinh Văn Ngăn, xã Sơn Lập; ông Đinh Văn Yên, xã Sơn Tinh.

- Kết quả nhiệm vụ NCUT trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình, chuyển giao các mô hình sản xuất hiệu quả; vận động Nhân dân tích cực phát triển sản xuất phấn đấu thoát nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu trong công tác này có ông Đinh Văn Kỳ, NCUT thôn Tu La, xã Sơn Mua; ông Đinh Hố, NCUT thôn Ra Nhua, xã Sơn Tân.

- Thực hiện vận động người dân bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào DTTS. Tiêu biểu trong công tác này có ông Đinh Văn Bin, NCUT thôn Huy Măng, xã Sơn Dung; ông Đinh Văn Thăm, NCUT thôn Mang Trẩy, xã Sơn Bua, ông Đinh Văn Đôn, NCUT thôn Ra Pân, xã Sơn Long

- Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đội ngũ cán bộ công chức trong hệ thống chính trị ở thôn, xã. Tiêu biểu trong công tác này có ông Đinh Văn Mù, NCUT thôn Gò lã, xã Sơn Dung.

Trên cơ sở kết quả tiêu biểu đạt được trong năm 2020 của NCUT, tại Hội nghị Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây đã tặng Giấy khen cho 09 người và Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho 13 người; Ủy ban Dân tộc đã trao 11 suất quà cho NCUT xuất sắc tiêu biểu.

 

Ông Bạch Ngọc Thêm, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho NCUT

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND huyện đã trao 35 suất quà cho 35 NCUT, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, gồm giỏ quà tết và áo ấm mặc đông.

 

UBND huyện trao quà tết cho NCUT

Cũng nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đại biểu HĐND tỉnh đã gửi 35 suất quà cho người có uy tín và 05 suất quà cho hộ đồng bào DTTS nghèo có hoàn cảnh neo đơn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

 

Ông Đinh Văn Ung, NCUT thôn Ra Nhua, xã Sơn Tân phát biểu

Tại Hội nghị NCUT đã cảm ơn Đảng và Nhà nước đã có những chính sách kịp thời đối với NCUT nói riêng và đồng bào DTTS chung, đồng thời đề đạt những tâm tư nguyện vọng của mình, mong muốn Đảng và Nhà nước luôn quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của đồng bào DTTS, đặc biệt là trong hỗ trợ cách làm ăn phát triển kinh tế hộ gia đình, giải quyết các chính sách thuận lợi và kịp thời...

 

Ông Trương Văn Do, Phó Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Ông Trương Văn Do, Phó Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện và ông Bạch Ngọc Thêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những ý kiến chân thành từ những người có uy tín trong đồng bào DTTS và hứa trong những năm tới sẽ cùng với Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Mặt trận và các Đoàn thể của huyện sẽ thực hiện những chương trình phát triển KT-XH có hiệu quả và những chính sách đối với đồng bào DTTS một cách kịp thời, đồng thời chúc những NCUT trong đồng bào DTTS của huyện đón một năm mới an khang và hạnh phúc./.

                                                                                                          Mạnh Bình

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2562

Tổng số lượt xem: 1957609