Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Khai mạc Liên hoan cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số tại Quảng Ngãi

13/06/2016

Đêm 12/6/2016, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức Liên hoan cồng chiêng, đàn và hát dân ca tỉnh Quảng Ngãi năm 2016. Đồng chí Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã về dự.

Tham dự liên hoan lần này có 150 nghệ sĩ ở 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi là: Sơn Hà, Trà Bồng, Sơn Tây, Tây Trà, Minh Long, Ba Tơ. Các nghệ sĩ là đồng bào dân tộc thiểu số: Hre, Ca Dong, Cor đã đem đến liên hoan 25 tiết mục cồng chiêng, đàn và hát dân ca đặc sắc.


Các tiết mục của các nghệ nhân đến từ các đơn vị đã thể hiện được hết những âm hưởng dân ca, bản sắc đặc trưng của mỗi dân tộc và từng vùng miền khác nhau. Đây là những nét văn hóa hết sức độc đáo được trao truyền qua các thế hệ, đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Quảng Ngãi.    


Liên hoan cồng chiêng, đàn và hát dân ca tỉnh Quảng Ngãi hàng năm là nhằm tạo môi trường cho các dân tộc anh em hiểu rõ hơn về  các giá trị văn hóa cồng chiêng, đàn hát dân ca. Đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi những cái hay, cái đẹp của các dân tộc, góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn, góp phần giáo dục văn hóa truyền thống trong thế hệ trẻ.

  Ho van The.jpg

       Đồng chí Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh​ tham dự buổi liên hoan
nhan giai.jpg
                Đại diện các đơn vị nhậ​n Cờ của Ban Tổ chức 

 

                                                                                             Mạnh Bình


Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2775

Tổng số lượt xem: 1918955