Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Kiểm tra công tác cấp phát các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân

27/01/2016

Thực hiện kế hoạch kiểm tra việc cấp phát các mặt hàng thiết yếu nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của Ban Dân tộc tỉnh, ngày 25/01/2016, đoàn công tác của Ban Dân tộc gồm Lãnh đạo Ban, cán bộ các phòng Chính sách dân tộc và phòng Tuyên truyền và Địa bàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc cấp hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào DTTS tại các xã thuộc huyện Sơn Tây.


Huyện Sơn Tây có 4.658 hộ với 17.906 khẩu là đồng bào dân tộc thiểu số; theo qui định của UBND tỉnh, mỗi hộ gia đình được cấp 2 lít nước mắm, 1 lít dầu ăn và mỗi nhân khẩu được cấp 01 gói bột ngọt (100g). Theo đó, đã có 9.316 lít nước mắm, 4.658 lít dầu ăn và 17.906 gói bột ngọt được cấp phát tại địa bàn huyện Sơn Tây. Đoàn công tác đã tiến hành lấy mẫu các mặt hàng được cấp phát để làm cơ sở kiểm tra, xem xét xử lý các vấn đề có liên quan đến việc tổ chức thực hiện chính sách (nếu có).


Trong quá trình kiểm tra, giám sát việc cấp phát hàng tết, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã làm việc với Chủ tịch UBND các xã: Sơn Tân, Sơn Mùa, Sơn Bua, Sơn Liên về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn các xã năm 2015 và việc thực hiện các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đề nghị Lãnh đạo UBND các xã quan tâm việc tiếp nhận và phân phối các quà tặng, các suất hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân trong dịp tết Bính Thân đối với đồng bào trong xã, nhất là đồng bào các DTTS nghèo, các hộ gia đình chính sách để đảm bảo các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, hộ DTTS nào cũng nhận được hỗ trợ trong dịp tết này. Đoàn công tác cũng đã trực tiếp trao đổi, tìm hiểu tâm tư của đồng bào các DTTS tại các vùng đoàn đến kiểm tra.


Việc cấp hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào DTTS vào dịp tết Nguyên đán được UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo thực hiện hàng năm và chính sách này đã tạo điều kiện cho đồng bào các DTTS của tỉnh bớt khó khăn, cùng với toàn dân trong tỉnh vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc./.

                                                                                                                                           

                                                                                                                                     Thu ​Thủy

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 441

Tổng số lượt xem: 1810170