Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

11/11/2022 15:42    259

Sáng 11/11, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) nhằm thảo luận, thông qua một số nội dung UBND tỉnh trình. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc, Nguyễn Tấn Đức chủ trì kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, đơn vị và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII.
 
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay cũng như trong năm 2022 này, Quảng Ngãi là một trong những tỉnh tổ chức nhiều kỳ họp HĐND tỉnh nhất cả nước. Điều đó cho thấy, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, đặc biệt là các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã đồng hành, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho UBND tỉnh, các cơ quan hành chính của tỉnh triển khai nhiệm vụ. Có những nội dung mới cần ban hành, những nội dung cần điều chỉnh cho sát hợp với thực tiễn thì HĐND tỉnh kịp thời tổ chức các kỳ họp. 
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc kỳ họp.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc kỳ họp.

 

 

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết Quy định nội dung, mức chi, mức hỗ trợ kinh phí sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết bổ sung dự toán thu, chi từ nguồn huy động đóng góp đã nộp vào ngân sách nhà nước tỉnh năm 2022; Nghị quyết bổ sung dự toán thu, chi năm 2022 từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước với số tiền hơn 16 tỷ đồng, bổ sung dự toán chi cho Sở LĐTB&XH để giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thực hiện dự án, chương trình.
 
Thông qua Nghị quyết chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp An Sơn - Đức Lân, huyện Mộ Đức với tổng diện tích rừng trồng sản xuất là 8,95ha, tại khoảnh 6, 7 tiểu khu 314, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức; Nghị quyết Quy định nội dung hỗ trợ, mẫu hồ sơ, trình tự, thủ tục lựa chọn dự án, kế hoạch, phương án sản xuất, lựa chọn đơn vị đặt hàng trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 
 
Thường trực HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.
Thường trực HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

 

Kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách địa phương. Trong đó, điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2022 nguồn xây dựng cơ bản tập trung gần 45 tỷ đồng. Điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2022 từ nguồn thu tiền sử dụng đất 48,5 tỷ đồng. Điều chỉnh giảm kế hoạch vốn năm 2022 từ nguồn thu sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước hơn 115 tỷ đồng. Kế hoạch vốn đầu tư công nguồn thu sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước năm 2022 của tỉnh sau điều chỉnh là hơn 84 tỷ đồng.
 
Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, HĐND tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11. Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã nghiên cứu, thảo luận, đánh giá toàn diện về các nội dung trình tại kỳ họp và đã thống nhất thông qua 6 nghị quyết.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến một số dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến một số dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển trước mắt và lâu dài của tỉnh. HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng chương trình, kế hoạch và có sự phân công, giao nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp, sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống. UBND tỉnh, các sở, ngành, các địa phương, đơn vị được phân bổ nguồn vốn cần giải ngân sớm, đảm bảo kế hoạch đề ra; đến cuối năm phải giải ngân 100% vốn đầu tư công, và vốn đầu tư thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nêu rõ, Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022 với 25 chỉ tiêu, trong đó 14 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, đây là điều đáng mừng. Năm 2023 dự báo có những thuận lợi, khó khăn đan xen tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành cần tập trung nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.   
 
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nội dung trình tại kỳ họp.
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nội dung trình tại kỳ họp.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết, dự kiến kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2022 diễn ra từ ngày 6 - 8/12 và sẽ thông qua 30 nghị quyết. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cần quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri kỳ họp trước và trước kỳ họp cuối năm. Chỉ đạo giải quyết và trả lời những ý kiến bức xúc tại kỳ họp.
 
Kỳ họp cuối năm cũng sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm. Các cơ quan, đơn vị liên quan cần tích cực chuẩn bị để hoàn thành nội dung đề ra trong kỳ họp cuối năm.
                                                                                                          Theo N.ĐỨC, baoquangngai.vn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 59

Tổng số lượt xem: 4597058