Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần VietRAP Đầu tư Thương mại

26/10/2021 02:59    319

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 22/10/2021, Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần VietRAP Đầu tư Thương mại, tham dự buổi làm việc về phía Ban Dân tộc có ông Trần Văn Mẫn, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc, ông Đỗ Minh Hải, Phó Trưởng ban và toàn thể cán bộ công chức của Ban; phía Công ty VietRAP có Thạc sỹ Vũ Thị Vân Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty, PGS-Tiến sỹ Đặng Trọng Lương, Trưởng phòng Quản lý DA, Thạc sỹ Nguyễn Thanh Phong, Phó Trưởng phòng Quản lý DA cùng với các thành viên của VietRAP.

Qua 03 ngày (từ ngày 18 đến ngày 20/10/2021), Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Công ty VietRAP khảo sát thực tế tại 02 huyện Trà Bồng và huyện Sơn Tây để đánh giá tiềm năng, Đoàn đã ban đầu dự kiến chọn được 02 điểm xã để đầu tư là xã Hương Trà thuộc huyện Trà Bồng và xã Sơn Tinh thuộc huyện Sơn Tây. Với định hướng là “Phát triển kinh tế thảo dược”. Phát  triển dược liệu theo thế mạnh: Tạo ra sản phẩm đa dạng; Trên nền tảng này: Phát triển du lịch (Du lịch trải nghiệm: Du lịch chăm sóc sức khỏe; Du lịch khoa học, học tập…); Bán hàng qua kênh thương mại điện tử (Giới thiệu và bán hàng tại chỗ); Bản chất: Khai thác lợi thế so sánh: Đa dạng sinh học – tri thức – văn hóa – cảnh quan; Gia tăng giá trị thảo dược.

Sâm cau bán tại thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà

Được biết, Trải qua nhiều năm kinh nghiệm hình thành và phát triển, công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại VietRAP INVESTMENT., JSC đã có những bước phát triển không ngừng trong việc xây dựng, bảo tồn và phát triển nông sản và thảo dược quý hiếm của vùng Tây Bắc. Đồng thời VietRAP INVESTMENT., JSC cũng là nơi cung cấp các dòng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sạch dồi dào này, đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm rau củ sấy, thảo dược dinh dưỡng chữa bệnh và nâng thương hiệu Trà Việt lên một tầm cao mới với các dược liệu tự nhiên bồi bổ sức khỏe con người.

Magang , một phương thuốc chữa bệnh của đồng bào DTTS vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi

Sự phối hợp và tham gia thực hiện của Công ty VietRAP đối với tỉnh Quảng Ngãi kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi trong cách nghĩ và làm của đồng bào DTTS nơi đây, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi của tỉnh trong một tương lai gần.

Quế Trà Bồng là một trong 08 đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á

Đây là bước đầu của việc đưa Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 vào cuộc sống, mà cụ thể là thực hiện Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 3, Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị./.

 

 

 

Mạnh Bình

Tài liệu đính kèm: 1719_QD-TTg_14102021 CTMTQGGN21-30.pdf

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1301

Tổng số lượt xem: 3149556