Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm người có uy tín bị ốm đau tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây

24/10/2021

Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Dân tộc trao tiền hỗ trợ cho ông Đinh Văn Xanh tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây

Ngày 21/10/2021, ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số bị ốm đau phải nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây. Tham gia cùng Đoàn có đại diện Thanh tra, Phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban Dân tộc tỉnh và Phòng Dân tộc huyện Sơn Tây.

Ông Đinh Văn Xanh, sinh năm 1966, dân tộc Kadong là người có uy tín ở thôn Đăk Pao, xã Sơn Màu, một hôm đi làm về bổng thấy toàn thân mệt mỏi, đau nhức và choáng trong người nên được con, cháu chở đến Trung tâm Y tế huyện đã được các y bác sỹ sơ cứu kịp thời và làm thủ tục nhập viện, đến nay sức khỏe đã dần hồi phục; ông Đinh Trung Đành, sinh năm 1941, dân tộc Kadong là người có uy tín ở thôn Đăk Be, xã Sơn Tân bị ốm nặng phải nhập viện trước đó, hiện nay đã xuất viện và sức khỏe đã bình thường.

Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ khi người có uy tín bị ốm đau với định mức quy định không nhiều (cấp tỉnh 1,5 triệu đồng, cấp huyện 800 nghìn đồng), khoản kinh phí này nhằm hỗ trợ một phần chi phí điều trị. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, sự quan tâm thăm hỏi, động viên tinh thần người có uy tín ngay khi vừa nhập viện là sự động viên kịp thời và ý nghĩa để người uy tín vượt qua ốm đau, bệnh tật, sớm bình phục để sum vầy cùng con cháu, gia đình và tiếp tục làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân./.

Mạnh Bình

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3111

Tổng số lượt xem: 1988239