Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm, động viên hỗ trợ người có uy tín bị ốm đau tại huyện Sơn Hà

07/05/2021

Ông Nguyễn Thế Nhân thăm hỏi động viên ông Đinh Văn Tại

Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 06/3/2018 về thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng dân tộc thiểu số (DTTS). Ngày 06/5/2021, Ban Dân tộc tỉnh do ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 05 người có uy tín trong đồng bào DTTS bị ốm đau tại huyện Sơn Hà, tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc huyện và UBND xã.

 

 

 

Ông Đinh Văn Tại (thôn Nước Lác, xã Sơn Kỳ) và ông Đinh Văn Bôn (thôn Canh Mo, xã Sơn Nham) đang mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đang hết lòng chạy chữa và đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt; hoàn cảnh hai gia đình đang hết sức khó khăn.

Ông Nguyễn Thế Nhân thăm hỏi động viên ông Đinh Văn Bôn

Ba người có uy tín trong đồng bào DTTS được thăm hỏi dịp này gồm:  ông Đinh Rang (thôn Đèo Gió, xã Sơn Hạ), ông Đinh Văn Eo (thôn Bồ Nung, xã Sơn Kỳ) và ông Đinh Văn Dôn (thôn Tà Pa, xã Sơn Thượng) bị tai nạn, hiện sức khỏe 03 người đã bình phục và dần ổn định.

Ông Nguyễn Thế Nhân thăm hỏi động viên ông Đinh Rang

Ông Nguyễn Thế Nhân thăm hỏi động viên ông Đinh Văn Dôn

Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ khi người có uy tín bị ốm đau với định mức quy định không nhiều (cấp tỉnh 1,5 triệu đồng, cấp huyện 800 nghìn đồng), khoản kinh phí này nhằm hỗ trợ một phần chi phí điều trị. Tuy nhiên, với sự quan tâm thăm hỏi, động viên tinh thần người có uy tín bị ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn của các cấp chính quyền địa phương một cách kịp thời luôn là món quà tinh thần giúp những đối tượng này vượt qua nỗi đau thể xác, sớm bình phục để sum vầy cùng con cháu, gia đình và tiếp tục làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân./.

                                                                                                    Phạm Đình Thời

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2210

Tổng số lượt xem: 1958310