Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Lực lượng vũ trang huyện Ba Tơ tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

04/08/2020

Đoàn viên Thanh niên chung tay cùng Lực lượng vũ trang chuẩn bị bữa ăn cho khu cách ly ye tế tập trung

Nhằm đẩy mạnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng, huyện Ba Tơ đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo đón công dân trở về từ vùng dịch nhất là từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và thành phố Quảng Ngãi, thực hiện cách ly theo quy định. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Ba Tơ nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, với Nhân dân, quyết tâm thực hiện “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng ở tuyến đầu phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Thực hiện kế hoạch tiếp nhận, cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Tơ, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện đã chủ động quán triệt và khẩn trương thực hiện nhiệm vụ theo chức năng và sự chỉ đạo của trên. Chọn Trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú huyện làm khu cách ly, cơ quan đã phân công lực lượng đảm bảo mọi mặt cho khu cách ly từ tổng dọn vệ sinh, bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho người được cách ly, bố trí biển bản chỉ dẫn từng khu vực, từng vị trí đựng rác thải các loại, trang trí cổ động tuyên truyền, nội quy khu cách ly và bố trí phòng truyền thanh nội bộ trong khu vực cách ly. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện thường xuyên có mặt, phối hợp với cán bộ ngành y tế sẵn sàng phục vụ người dân và đảm bảo an toàn mọi mặt. Trước đó, cơ quan đã chủ động quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời giáo dục tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng, trách nhiệm, sẵn sàng cao nhất cho nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Bộ đội bảo đảm bữa ăn cho người dân tại khu cách ly y tế tập trung

Từ 07 giờ 00 ngày 03/8/2020, khu cách ly đã được kích hoạt, đón Nhân dân trở về địa phương là người dân đi chữa bệnh (bệnh nhân), nuôi bệnh nhân tại các bệnh viện của thành phố Đà Nẵng từ ngày 15/7/2020. Lực lượng vũ trang huyện phối hợp với y tế và công an huyện tổ chức đón, kiểm tra y tế, sát khuẩn người và phương tiện, lấy thông tin, xác minh, kê khai thông tin, sau đó tổ chức đưa công dân vào khu cách ly, sắp xếp nơi ở, sinh hoạt. Tổ chức phương tiện âm thanh tuyên truyền về nội quy sinh hoạt, về chế độ tiêu chuẩn được hưởng, về các quy định hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, huyện… hàng ngày đến với người dân được cách ly, từ đó giáo dục ý thức cộng đồng trách nhiệm, sự hợp tác của họ đối với ban điều hành, bộ phận phục vụ.

 

Công tác đảm bảo hậu cần ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cho người dân được cách ly do Lực lượng vũ trang huyện đảm nhiệm là hết sức quan trọng, không được phép lơ là, chủ quan, phải tập trung cao độ và hướng đến sự hài lòng của người dân. Ban CHQS huyện đã tổ chức nấu ăn từ bếp cơ quan và vận chuyển vào khu cách ly, phải đảm bảo cơm chín, nước sôi, ngon, đủ tiêu chuẩn định lượng, an toàn thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo sức khỏe người được cách ly và người phục vụ. Với nỗ lực trách nhiệm cao, với tình yêu thương và trách nhiệm, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang huyện từng bước đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, tạo sự đồng tình hưởng ứng của người dân nơi cách ly.

  

  Cơ quan quân sự tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ

Bên cạnh đó, Lực lượng vũ trang huyện còn phối hợp với công an, y tế huyện trực 24/24 tại chốt gác trực của huyện tại xã Ba Tiêu và xã Ba Động để đo thân nhiệt, kiểm tra thông tin người và phương tiện vào địa bàn, báo cáo trực ban đường dây nóng của huyện các trường hợp công dân về từ vùng dịch. Đảng ủy, Ban CHQS huyện luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể làm tốt công tác dân vận, vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp ủng hộ việc phòng, chống dịch COVID-19, hưởng ứng tinh thần hướng về sức khỏe Nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn Ba Tơ kêu gọi, vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm hỗ trợ công dân tại khu cách ly, tạo thêm nguồn động viên, niềm tin và sự an tâm của người dân được cách ly. Hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham gia vận chuyển thiết bị, dụng cụ sinh hoạt, y tế tới khu cách ly của huyện; vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu cách ly tập trung...

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban CHQS huyện luôn chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nói chung và tại cơ quan nói riêng nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đồng thời, Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, làm sai lệch chủ trương, đường lối của Đảng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, song cũng không lo lắng, hoang mang, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

                                                                         Nguyễn Vi Toàn (CQ quân sự huyện Ba Tơ), Đức Chánh

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2524

Tổng số lượt xem: 1967034