Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Người thương binh dân tộc Hre làm kinh tế giỏi.

23/03/2015

Là thương binh 2/4, nhưng ông Đinh Văn Bới, 52 tuổi ở tổ dân phố Nước Rạc, thị trấn Di Lăng đã không ngừng phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Với suy nghĩ thương binh “ tàn nhưng không phế” ông đã cần cù chịu thương, chịu khó vượt qua bệnh tật lao động sản xuất để làm giàu cho gia đình và giúp ích cho xã hội.

Không chỉ được nhiều người biết đến và nể phục trong việc làm kinh tế giỏi mà ông Đinh Văn Bới còn được bà con biết đến với vai trò là Chi hội trưởng Hội nông dân Nước Rạc gương mẫu nhiệt huyết với công việc và tích cực giúp đỡ bà con trong phát triển kinh tế.

Vùng đất nơi ông ở có  địa hình thuận lợi cho việc chăn nuôi và trồng cây công nghiệp. Nhận thấy quê hương có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, ông mạnh dạng vay vốn ngân hàng và đầu tư trồng  hơn 3 ha keo, mì, ông còn nuôi 6 con bò, heo, gà, trồng lúa nước… Trong những năm đầu, với số vốn ít cộng với kinh nghiệm chưa có nên chưa đem lại hiệu quả cao. Không từ bỏ ước mơ làm giàu, ông lặn lội tìm tòi và chịu khó học hỏi những mô hình đi trước cách trồng cây, bón phân cho cây và cách chăm sóc phòng ngừa bệnh cho vật nuôi… Thế rồi đất không phụ công người, sau hơn chục năm lao động miệt mài  trên vùng đất gò đồi, cuối cùng ông đã gặt hái được những thành công trong trồng trọt và chăn nuôi.

Tính đến nay, gia đình ông đã thu hoạch được 2 vụ keo, đàn bò phát triển khỏe mạnh. Từ tiền thu keo và bán bò ông đã trả được nợ ngân hàng, nuôi hai con đang học cao đẳng và học nghề. Tổng thu nhập hằng năm của gia đình ông khoảng trên 60 triệu đồng. 

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại ông Bới cho biết : “Cũng nhờ chính sách cho vay vốn của nhà nước, gia đình tôi có thể vươn lên thoát nghèo. Trong thời gian sắp tới tôi sẽ nhân rộng mô hình chăn nuôi”.

Để vừa hoàn thành công tác của một người  cán bộ vừa tham gia làm kinh tế giỏi, ông luôn tích cực tham gia  các lớp tập huấn khuyến nông, khuyến lâm và chăn nuôi, ông vận dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất và hướng dẫn  kiến thức làm ăn cho hội viên để học hỏi, rút kinh nghiệm và tìm hướng đi mới cho mô hình của mình.

Ông Đinh Văn Gờm, Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Di Lăng cho biết: “Ông Bới là người rất hiền lành, vui vẻ, là một cán bộ gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao trong vấn đề giúp đỡ bà con làm kinh tế và chăn nuôi. Góp phần cùng bà con chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước”.

Với những kết quả đã đạt được như ngày hôm nay, là cả một  hành trình  lao động sáng tạo không ngừng nghĩ, biết vận dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất và phát triển kinh tế. Bên cạnh việc làm giàu cho gia đình, ông còn thường xuyên hỗ trợ, khuyến khích bà con trong thôn, xóm, phát triển kinh tế, đầy lùi nghèo nàn, lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh trong thôn, làng.

                                                  Nguồn: Website UBND huyện Sơn Hà

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2889

Tổng số lượt xem: 1919311