Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ tại xã Ba Thành

21/10/2020

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Ba Thành, huyện Ba Tơ (Ảnh Minh Tân)

Sáng nay ngày 21/10/2020, tại Hội trường UBND xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ (Hội nghị tập huấn) cho hơn 40 người là Bí thư Chi bộ thôn; Trưởng thôn; công chức xã; đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và Nhân dân cụm các xã: Ba Thành, Ba Liên, Ba Cung, Ba Vinh và xã Ba Điền thuộc huyện Ba Tơ. Tham dự Hội nghị tập huấn còn có ông Trần Thanh Đồng, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện và bà Phạm Thị Minh Đôi, Chủ tịch UBND xã Ba Thành.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, ông Trần Thanh Đồng, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện đã phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn nhấn mạnh: UBND huyện Ba Tơ phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn. Đây là lớp thứ 2 được tổ chức tại xã Ba Thành, gồm có các xã Ba Thành, Ba Liên, Ba Cung, Ba Vinh và xã Ba Điền. Mục đích của tập huấn là nâng cao năng lực cho Bí thư Chi bộ thôn; Trưởng thôn; công chức xã; đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn; người có uy tín trong đồng bào DTTS và Nhân dân về các quy định của pháp luật về Luật Giao thông đường bộ; trên cơ sở hiểu biết để tuyên truyền, vận động Nhân dân trong vùng chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Vì vậy, đề nghị đại biểu dự tập huấn chú ý nghe báo cáo viên giới thiệu và mạnh dạng trao đổi những vấn đề còn vướng mắc.

Ông Trần Thanh Đồng, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện phát biểu khai mạc

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Báo cáo viên đã giới thiệu những nội dung có liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và tình hình chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông. Báo cáo viên tập trung làm rõ những hành vi mà người dân khi tham gia thường gặp.

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Báo cáo viên (Ảnh Minh Tân)

Ngoài ra, Báo cáo viên đã giới thiệu một số chính sách dân tộc đã và đang triển được triển khai trên địa bàn của huyện như: các dự án định canh, định cư, Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các quy định về Bình đẳng giới…

Trên cơ sở đó, Báo cáo viên đề nghị Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, công chức xã, đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn, người có uy tín trong đồng bào DTTS và Nhân dân tham dự tập huấn về tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân trong vùng chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước làm cho Nhân dân trong vùng càng tin tưởng vào Đảng và Nhà nước.

Ông Phạm Văn Dương, người có uy tín của xã Ba Vinh phát biểu

Đại biểu dự tập huấn đã nghiêm túc tập trung nghe Báo cáo viên giới thiệu và tham gia phát biểu nêu lên những việc đã làm được và chưa làm được cần phải tiếp tục tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân trong vùng khi tham gia giao thông phải chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Ông Phạm Văn Dương, người có uy tín của xã Ba Vinh phát biểu: cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức lớp tập huấn này và đề nghị cần có nhiều lớp tập huấn để nâng cao nhận thức cho Nhân dân; ông Dương nhận thức rằng: “An toàn trong giao thông là không để xảy ra tại nạn giao thông và kêu gọi mọi người góp sức giảm thiểu tai nạn giao thông”. Trong điều kiện phương tiện tăng nhanh, nhưng kết cấu hạ tầng giao thông huyện, xã chưa đáp ứng được yêu cầu, Vì vậy, với vai trò là người có uy tín, ông Dương nói: “Đưa công tác tuyên truyền đến các tầng lớp trong Nhân dân là quan trọng hàng đầu để truyền tải các văn bản Luật, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước… giúp cho mọi người tự bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân, gia đình và xã hội”. Ông Dương, nhấn mạnh trong các sinh hoạt ở Khu dân cư, ở thôn vã xã, ông sẽ đề nghị mọi người “Thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông: như đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; tuân thủ tốc độ quy định, giảm tốc độ quan sát an toàn khi đi từ đường phụ ra đường chính; đã uống rượu, bia thì không lái xe; không phóng nhanh vựơt ẩu, lạng lách, đánh võng; đề cao trách nhiệm cứu người bị tai nạn giao thông; vận động Nhân dân tích cực duy tu bảo dưỡng các đoạn đường trong thôn, xóm, khu dân cư và không lấn chiếm lòng lề đường, che khuất tầm nhìn…” và ông Dương cũng nhấn mạnh: “ Phải có chế tài đủ mạnh và phải tổ chức thực hiện chế tài nghiêm minh để răn đe…”

Quảng Ngãi: Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ tại xã Ba Tô

Đại úy Đinh Nguyễn Phương, Trưởng Công an xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ phát biểu

Trước đó, sáng ngày 13/10/2020, tại Hội trường UBND xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ cho hơn 40 người là Bí thư Chi bộ thôn; Trưởng thôn; công chức xã; đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn; người có uy tín trong đồng bào DTTS và Nhân dân cụm các xã: Ba Tô, Ba Ngạc, Ba Tiêu, Ba Xa và xã Ba Dinh thuộc huyện Ba Tơ. Tham dự Hội nghị tập huấn còn có ông Trần Thanh Đồng, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện và Đại úy Đinh Nguyễn Phương, Trưởng Công an xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ./.

                                                                                                                                      Hoài Châu

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2934

Tổng số lượt xem: 1919466