Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ

14/10/2020

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại huyện Ba Tơ (Ảnh Minh Tân)

Sáng ngày 13/10/2020, tại Hội trường UBND xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ cho hơn 40 người là Bí thư Chi bộ thôn; Trưởng thôn; công chức xã; đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và Nhân dân cụm các xã: Ba Tô, Ba Ngạc, Ba Tiêu, Ba Xa và xã Ba Dinh thuộc huyện Ba Tơ. Tham dự Hội nghị tập huấn còn có ông Trần Thanh Đồng, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện và Đại úy Đinh Nguyễn Phương, Trưởng Công an xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ.

 

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đã giới thiệu những nội dung có liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và tình hình chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông. Báo cáo viên tập trung làm rõ những hành vi mà người dân khi tham gia thường gặp.

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Báo cáo viên (Ảnh Minh Tân)

Ngoài ra, Báo cáo viên đã giới thiệu một số chính sách dân tộc đã và đang triển được triển khai trên địa bàn của huyện như: các dự án định canh, định cư, Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các quy định về Bình đẳng giới…

Trên cơ sở đó, Báo cáo viên đề nghị Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, công chức xã, đại diện các Hội đoàn thể xã và thôn, người có uy tín trong đồng bào DTTS và Nhân dân tham dự tập huấn về tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân trong vùng chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước làm cho Nhân dân trong vùng càng tin tưởng vào Đảng và Nhà nước.

Đại úy Đinh Nguyễn Phương, Trưởng Công an xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ phát biểu (Ảnh  Minh Tân)

Đại biểu dự tập huấn đã nghiêm túc tập trung nghe báo cáo viên giới thiệu và tham gia phát biểu nêu lên những việc đã làm được và chưa làm được cần phải tiếp tục tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân trong vùng khi tham gia giao thông phải chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ và thấy rõ các chính sách của đảng và Nhà đối với công tác dân tộc, chính sách dân tộc là nhất quán và luôn được quan tâm. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành cần ưu tiên tổ chức các lớp tập huấn ngay tại từng xã, cụm xã để nhiều người dân được thuận tiện trong việc tham gia tập huấn một cách đầy đủ và hiệu quả./.

                                                                                                                              Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2662

Tổng số lượt xem: 1919277