Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Ban Dân tộc tỉnh thăm động viên, hỗ trợ hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại huyện Sơn Tây, Sơn Hà bị thiệt hại do bão số 9 năm 2020

19/12/2020

Ảnh 1 Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh thừa ủy quyền của Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao tiền hỗ trợ tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây (Ảnh Thu Thủy)

Sáng nay, 18/12/2020 Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đi thăm động viên và trao tiền hỗ trợ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo bị thiệt hại hoàn toàn tại huyện Sơn Tây. Đây là những hộ đồng bào DTTS nghèo, đặc biệt khó khăn. Mỗi hộ được hỗ trợ 01 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

Ông Bùi Đức Chánh trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Đinh Văn Chim, xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây

Ông Bùi Đức Chánh trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Đinh Văn, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây (Ảnh Thu Thủy)

Chiều cùng ngày 18/12/2020, Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đi thăm động viên và trao tiền hỗ trợ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho 01 hộ đồng bào DTTS nghèo tại xã Sơn Hải, huyện Sơn Hà nhà bị cháy hoàn toàn là 02 triệu đồng và 07 hộ đồng bào DTTS nghèo bị thiệt hại hoàn toàn tại huyện Sơn Hà mỗi hộ được hỗ trợ 01 triệu đồng.

Ông Bùi Đức Chánh trao tiền hỗ trợ cho các hộ khu vực các xã Trà Thủy, huyện Sơn Hà(Ảnh Thu Thủy)

Ông Bùi Đức Chánh và bà Đinh Thị Minh Sáng, Trưởng phòng Dân tộc huyện Sơn Hà trao tiền hỗ trợ cho các hộ khu vực các xã thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà(Ảnh Thu Thủy)

Trước đó, do ảnh hưởng bão và hoàn lưu của bão số 9, khu vực Quảng Ngãi đã có gió lớn, mưa rất to, lũ trên các sông lên nhanh ngay trong chiều và đêm ngày 28/10/2020. Đỉnh lũ trên tất cả các sông đã vượt báo động 3 từ 0,5m đến 1,4m. Bão và mưa, lũ sau bão đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của Nhân dân và Nhà nước, đặc biệt là nhà cửa, cây trồng và các công trình công cộng thiết yếu, các tuyến giao thông, thủy lợi, đê kè bảo vệ các khu dân cư với tổng giá trị thiệt hại ước tính 4.850 tỷ đồng./.

                                                                                               Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2293

Tổng số lượt xem: 1957998