Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh 2.000 tấn gạo

10/11/2020

Các lực lượng vũ trang và Nhân dân xã Sơn Long, huyện Sơn Tây thực hiện sơ tán nhà ở đến nơi tránh trú an toàn (Ảnh Văn Vượt)

Ngày 09/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có Tờ trình số 120/TTr-UBND về việc hỗ trợ gạo giúp Nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khắc phục khẩn cấp thiệt hại do bão số 9 và lũ lụt gây ra. Tờ trình nêu rõ:

 

 

 

 

 

 

Do ảnh hưởng bão và hoàn lưu của bão số 9, khu vực Quảng Ngãi đã có gió lớn, mưa rất to, lũ trên các sông lên nhanh ngay trong chiều và đêm ngày 28/10/2020. Đỉnh lũ trên tất cả các sông đã vượt báo động 3 từ 0,5m đến 1,4m. Bão và mưa, lũ sau bão đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của Nhân dân và Nhà nước, đặc biệt là nhà cửa, cây trồng và các công trình công cộng thiết yếu, các tuyến giao thông, thủy lợi, đê kè bảo vệ các khu dân cư với tổng giá trị thiệt hại ước tính 4.850 tỷ đồng.

Nhà ở của đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sơn Long, huyện Sơn Tây bị sạt lở núi làm sập hoàn toàn (Ảnh Văn Vượt)

Vì vậy, để hỗ trợ Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ổn định đời sống, vượt qua khó khăn, không bị thiếu đói, trước mắt UBND tỉnh Quảng Ngãi kính đề nghị Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh Quảng Ngãi 2.000 tấn gạo./.

                                                                                                                              Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 502

Tổng số lượt xem: 1812998