Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Sơn Tây kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 9

27/10/2020

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Sơn Tây Trương Văn Do (Người mặc áo trắng bên phải) trao đổi công tác phòng, tránh bão với Nhân dân

Sáng nay, 27/10/2020, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Sơn Tây Trương Văn Do đã tổ chức kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9, để kịp thời triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bão số 9 đổ bộ và mưa, lũ lớn sau bão có thể xảy ra trên địa bàn huyện. Tại các xã Phó Bí thư Thường trực đã nhắc nhở cấp ủy Đảng và chính quyền các xã:

 

Phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9, sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông hiện có như hệ thống truyền thanh xã, loa truyền thanh lưu động, loa tay,… để truyền tin dự báo, cảnh báo bão, hướng dẫn Nhân dân di dời, sơ tán, chằng chống nhà cửa theo phương thức “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, đảm bảo tất cả người dân đều thường xuyên nắm được thông tin, chủ động phòng, chống bão; vận động, tuyên truyền người dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng.

 

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Sơn Tây Trương Văn Do kiểm tra các công trình sạt lở, hư hỏng

Chủ tịch UBND xã phải tổ chức trực ban 24/24 giờ, kiểm tra, triển khai thực hiện Phương án ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt lưu ý phải sẵn sàng có kế hoạch và tổ chức sơ tán, di dời dân đến nơi tránh trú bão an toàn; kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không đảm bảo an toàn, đối với trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết; tổ chức kiểm tra nhà, trụ sở,... phải đảm bảo an toàn trước khi đưa người dân đến sơ tán; hướng dẫn Nhân dân chằng chống nhà cửa; huy động lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai hỗ trợ người dân thực hiện, nhất là đối với những hộ chỉ có người già yếu, phụ nữ, neo đơn, khuyết tật và phải hoàn thành trước 17 giờ ngày 27/10/2020. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

UBND huyện Ba Tơ họp chiều ngày 26/10/2020 bàn triển khai Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 26/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh (Ảnh Văn Dũng)

Trước đó, ngày 26/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, phải tổ chức các biện pháp ứng phó với cơn bão số 9. Trong đó, quy định: Người đứng đầu các địa phương, đơn vị tạm dừng tất cả các cuộc họp để tập trung chỉ đạo phòng, chống bão và mưa lũ sau bão số 9; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, chỉ đạo nếu để xảy ra thiệt hại về người. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh./.

                                                                                                       Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2582

Tổng số lượt xem: 1918640