Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Sạt lở kinh hoàng tại huyện Sơn Tây

11/11/2020    599

Tuyến đường Đông Trường sơn đoạn Km170+600 thuộc địa phận xã Sơn Long huyện Sơn Tây bị sạt lở hàng ngàn mét khối đất đá làm ách tắc giao thông

Từ 19 giờ ngày 10/11 đến rạng sáng nay ngày 11/11/2020 nhiều tuyến đường huyết mạch của huyện Sơn Tây đã bị hàng ngàn mét khối đất đá sạt lở làm ách tắt giao thông

 

Vụ sạt lở kinh hoàng tại Km170+600 đường Đông Trường Sơn, thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi

Liên tục từ 19 giờ ngày 10/11 đến rạng sáng nay ngày 11/11/2020 đã có nhiều tiếng nổ rung động cả vùng làm sạt lở hơn 6.000 mét khối đất đá tại Km170+600 đường Đông Trường Sơn, thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi làm ách tắc tuyến giao thông giữa huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi với huyện Kom PơLong, tỉnh Kon Tum.

“Nhiều tiếng nổ lớn trong vùng, gây ra vụ sạt lở kinh hoàng, đã phát hủy cơ sở hạ tầng, ruộng vườn, tài sản của bà con xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, thiệt hại thật là khủng khiếp”, ông Đỗ Thanh Vượt, Chủ tịch UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây cho biết.

 

Tuyến đường Đông Trường Sơn đoạn Km170+600 thuộc địa phận xã Sơn Long huyện Sơn Tây bị sạt lở hàng ngàn mét khối đất đá làm ách tắc giao thông.

Ông Đỗ Thanh Vượt cho biết thêm: “Trước đó, toàn bộ 15 ngôi nhà đã được tháo dỡ và người dân đã được di dời đến nơi tránh trú an toàn. Vì vậy, không có thiệt hại về người” và “Kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét bố trí các khu vực định cư để người dân an tâm sinh sống lâu dài bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân khi mùa mưa bão đến”

Các lực lượng vũ trang và Nhân dân xã Sơn Long, huyện Sơn Tây đã chủ động di dời nhà cửa

Ngay trong đêm có 02 người dân thuộc tỉnh Quang Nam đang lưu thông trên đường này bị vụ sạt lở làm bị thương đã được Nhân dân kịp thời đưa đến trạm xá xã sơ cấp cứu ban đầu và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện cứu chữa.

Ông Đinh Quang Ven, Phó Bí thư huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện (Người mặc áo mưa) và ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Chủ tịch HĐND huyện (người mặc áo trắng bên phải) đã kịp thời đến thăm, động viên và hỗ trợ.

Vụ sạt lỡ tại km 20+600 tuyến tỉnh lộ 623 Sơn Hà- Sơn Tây bị sạt lở với hàng ngàn mét khối đất đá làm ách tắc tuyến giao thông độc đạo lên huyện miền núi Sơn Tây, đến nay vẫn đang bị cô lập hoàn toàn

Sạt lỡ tại km 20+600 tuyến tỉnh lộ 623 Sơn Hà- Sơn Tây

Cùng thời gian này, do mưa lớn đã làm sạt lỡ ước khoảng 2000m3 đất đá tại km 20+600 tuyến tỉnh lộ 623 Sơn Hà- Sơn Tây bị sạt lở làm ách tắc tuyến giao thông độc đạo lên huyện miền núi Sơn Tây, đến nay huyện Sơn Tây vẫn đang bị cô lập hoàn toàn. Việc khắc phục sạt lở trên tuyến đường từ huyện Sơn Hà đi Sơn Tây này đang được làm khẩn trương để thông tuyến trong thời gian sớm nhất./.

                                                                                                                                       Hoài Châu

 

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3279

Tổng số lượt xem: 2620269