Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Thăm hỏi, động viên người có uy tín thôn Nước Rinh, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà

05/05/2023 18:57    194

Ngày 29/4/2023, ông Nguyễn Thế Nhân - Phó Trưởng Ban, đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đến thăm ông Đinh K Rắc là người uy tín thôn Nước Rinh, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà bị ốm, cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban, đại diện Phòng Dân tộc huyện và UBND xã Sơn Bao.

 

Ông Đinh K Rắc là cựu chiến binh, từ khi nghỉ hưu về địa phương ông tích cực tham gia công tác xã hội, đóng góp nhiều cho thôn, xã; đặc biệt trong suốt nhiều năm Ông tự nguyện chèo đò miễn phí đưa các cháu trong thôn qua sông đi học và cán bộ đi công tác qua lại sông trong mùa mưa, nước lớn. Vì vậy, Ông được nhân dân quí trọng, là tấm gương sáng để nhân dân địa phương noi theo.

Năm nay, Ông đã 75 tuổi nhưng luôn tích cực phát huy vai trò người uy tín trong thôn, gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự trong thôn. Thời gian qua Ông bị bệnh nặng phải điều trị tại Bệnh viện.

(Ông Nguyễn Thế Nhân thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho ông Đinh K Rắc)

Thực hiện chính sách đối với người có uy tín, ông Nguyễn Thế Nhân – Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng cán bộ huyện, xã đến thăm hỏi và hỗ trợ ông Đinh K Rắc để động viên tinh thần tiếp tục thực hiện tốt vai trò của người có uy tín. Qua trò chuyện, ông Nguyễn Thế Nhân cũng thăm hỏi tình hình của địa phương và trao đổi, thông tin về tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh năm 2023, đây là Chương trình lớn, có nhiều điểm mới trong chính sách đầu tư, hỗ trợ và có ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trọng đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vì vậy, người có uy tín cần nghiên cứu nắm bắt chính sách, tiên phong đi đầu thực hiện chính sách và tích cực vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các nội dung Chương trình./.

 

                                                                                                                Vũ Lục

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1939

Tổng số lượt xem: 4879515