Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

05/06/2018

Ngày 24/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 808/QĐ-UBND Phê duyệt kế hoạch thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2018-2022.

 

​Theo đó, đối tượng thực hiện kế hoạch này là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định tại Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số  được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt trong giai đoạn 2018-2022; các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong hoạt động quản lý và thực hiện chính sách đối với người có uy tín được triển khai tổ chức thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo.


Nội dung của chính sách bao gồm: (i) cung cấp thông tin cho người có uy tín như: Phổ biến, cung cấp thông tin mới về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tình hình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự và kết quả thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc đang thực hiện ở địa phương; tuyên truyền về cuộc vận động học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho người có uy tín. Cấp không thu tiền: báo Dân tộc và Phát triển của Ủy ban Dân tộc, Báo Quảng Ngãi, radio cho người có uy tín. Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, quốc phòng, an ninh, chính sách dân tộc và kỹ năng hòa giải, tuyên truyền, vận động quần chúng cho người có uy tín. Tổ chức cho người có uy tín đi thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc. (ii) hỗ trợ vậtt chất, động viên tinh thần như: Thăm hỏi, tặng quà cho người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết của các dân tộc thiểu số.  Thăm hỏi, hỗ trợ khi người có uy tín bị ốm đau; gia đình người có uy tín gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn; thăm viếng, động viên khi người có uy tín, thân nhân trong gia đình (bố, mẹ, vợ, chồng, con) người có uy tín qua đời. (iii) người có uy tín có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc được biểu dương khen thưởng theo quy định hiện hành. (iv) Các đoàn đại biểu người có uy tín đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh, huyện được đón tiếp, tặng quà lưu niệm theo quy định của Nhà nước.


Chủ tịch UBND tỉnh giao Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng chế độ, đối tượng thụ hưởng và đảm bảo công khai, dân chủ.


Trước đó, ngày 14/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách 369 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2018-2022 tại Quyết định số 735/QĐ-UBND ngày 14/5/2018.

                                                                                           Quang Bình


 
Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 537

Tổng số lượt xem: 1810260