Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Trà Bồng: Công an xã Trà Sơn vận động bà con giáo dân tham gia bảo đảm ANTT, phát triển kinh tế

06/02/2023 10:40    220

Công tác đảm bảo an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo trên địa bàn xã Trà Sơn, của huyện Trà Bồng trong thời gian qua luôn được giữ vững. Không xảy ra tình trạng các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc để thực hiện các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự ( ANTT) ở địa phương.

 

Trà Sơn là xã có đông đồng bào Co theo đạo. Hiện toàn xã có 9 hệ phái Tin lành, 12 điểm nhóm với hơn 400 tín đồ. Hầu hết bà con giáo dân đều chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Nhân dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, trong không khí Xuân se lạnh, cán bộ chiến sĩ ( CBCS) chúng tôi có dịp gặp gỡ, trao đổi với Mục sư Hồ Văn Lộc, điểm nhóm tin lành ở thôn Bắc về tình hình vui Xuân, đón Tết của bà con giáo dân. Mục sư Lộc cho biết: “Nhìn chung tình hình ANTT trong dịp Tết năm nay rất ổn định. Trong năm vừa qua trên địa bàn thôn không để xảy ra vụ việc mất an ninh trật tự. Công an xã thường xuyên xuống gặp gỡ tuyên truyền, vận động bà con tín đồ chấp hành tốt pháp luật. Tình hình ANTT ổn định, bình yên thì người dân mới yên tân làm ăn, phát triển kinh tế”. 

Hình ảnh CBCS Công an xã Trà Sơn ngồi trao đổi với Mục sư Hồ Văn Lộc

Trong thời gian qua, CBCS Công an xã Trà Sơn đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lực lượng dọn vệ sinh môi trường, khơi thông kênh mương nội đồng, giúp các gia đình khó khăn phát triển kinh tế. Đặc biệt là vận động người dân ủng hộ phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn tại các thôn như: thôn Bắc 2, thôn Đông, thôn Sơn Thành và thôn Sơn Bàn. Nhờ đó mà hiện nay hầu hết các tuyến đường thôn đã và đang được mở rộng, khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu đi lại của người dân, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Cùng với vận động hiến đất làm đường giao thông nông thôn, CBCS Công an xã Trà Sơn còn vận động người dân và bà con giáo dân tham gia thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia bảo đảm ANTT, năng động phát triển kinh tế gia đình. Những việc làm trên đã thắt chặt tình quân dân, tạo được lòng tin, là chỗ dựa tin cậy trong đồng bào có đạo ở địa phương.

Mục sư Hồ Hoàng Cao, điểm nhóm Tin lành ở tổ 1, thôn Bắc 2, chia sẻ: “Công an xã, Công an huyện thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, vận động bà con thực hiện nếp sống “xanh - sạch - đẹp”, tham gia các chương trình truyền thông phòng, chống dịch bệnh…Đặc biệt, trong đợt dịch cao điểm vừa qua, các cán bộ Công an xã đã trực tiếp đến từng nhà căng dây, treo biển thông báo cách ly tại nhà, chở người già yếu đi làm Căn cước công dân...”.

Hình ảnh CBCS Công an xã Trà Sơn gặp gỡ, trao đổi với Mục sư Hồ Hoàng Cao, MS ngồi vị trí thứ hai bên phía tay trái

Công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo tham gia giữ gìn ANTT là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, lực lượng công an xã Trà Sơn đã chủ động nắm tình hình, thường xuyên xuống địa bàn để tiếp xúc, trao đổi với người có uy tín trong đồng bào để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai phù hợp với đặc điểm tình hình và phong tục tập quán, tín ngưỡng. Công an xã còn thường xuyên gần gũi, nắm chắc nguyện vọng của đồng bào giáo dân. Đáng chú ý, trong đợt dịch COVID-19 diễn ra phức tạp ở Trà Bồng hai năm trước, các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an xã thường xuyên quan tâm, tặng quà các cơ sở tôn giáo và bà con giáo dân. Trong các ngày lễ, Tết, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Trà Bồng và Công an xã Trà Sơn thường thăm hỏi, động viên, tặng quà tại các điểm nhóm Tin lành. Thông qua công tác dân vận, đồng bào Tin lành càng thêm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, góp phần rất lớn vào công tác đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Hình ảnh Đ/c Thượng tá Trần Văn Hảo – Phó Trưởng Công an huyện tặng quà tại điểm nhóm Mục sư Hồ Hoàng Cao vào dịp Noel năm 2022.

Thời gian tới, Công an xã Trà Sơn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của xã, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với Nhân dân trên địa bàn, nhất là đồng bào giáo dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo ANTT ở địa phương. 

                                                                                           Văn Năm – Mạnh Bình

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1193

Tổng số lượt xem: 4572348