Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Trà Bồng: Hội nghị sơ kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2013

14/04/2014

Sáng 11/4/2014 tại hội trường UBND huyện Trà Bồng, Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Lan Anh Ủy viên thường trực HĐND huyện, cùng với lãnh đạo các phòng, ban, các xã, thị trấn và nhân dân.

12345.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Hiệp – Phó trưởng phòng VH&TT, thành viên BCĐ đã báo cáo kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2013. Trong năm 2013 BCĐ đã thực hiện đi vào chiều sâu trên địa bàn huyện, khẳng định được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân, khẳng định tác động tích cực, sâu sắc và toàn diện của phong trào TDĐKXDĐSVH đối với đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong năm qua Ban chỉ đạo các xã, thị trấn hoạt động tốt, khẳng định được vai trò chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, BCĐ phong trào, sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, đoàn thể và tinh thần tham gia nhiệt tình của nhân dân trong thôn, tổ, góp phần thành công chung trên con đường giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn huyện.

Kết quả đạt được trong năm 2013

- Toàn huyện có 6.383/8.183 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa năm 2013, đạt 78% so với tổng số hộ trong năm. So với chỉ tiêu huyện giao đạt 99,32%.

- Tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc cấp huyện; Hội nghị tuyên dương gia đình tiêu biểu xuất sắc cấp huyện, cử 2 gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc tham dự Hội nghị cấp tỉnh và 1 hộ gia đình tham dự Hội nghị trung ương.

- Toàn huyện có 32/44 thôn đạt chuẩn văn hóa năm 2013, đạt 72,72% so với tổng số thôn trong toàn huyện. Đạt 84,21% so với chỉ tiêu của huyện giao.

- Có 87/107 khu dân cư văn hóa, đạt 81%.

- Có 9 họ tộc đạt chuẩn tộc họ văn hóa trong năm 2013.

- Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Phòng Tư pháp huyện thực hiện hướng dẫn các quy định về quy ước thông cho các xã, thị trấn. Kết quả đến nay trên toàn huyện đã ban hành 38/44 quy ước. Xã Trà Sơn được chọn làm mô hình điểm trong xây dựng quy ước của huyện.

- Thị trấn Trà Xuân đủ điều kiện đề nghị UBND huyện công nhận thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2013.

Tại Hội nghị BCĐ cũng triển khai phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp xây dựng phong trào trong năm 2014. Tiếp tục quán triệt trong tất cả các tổ chức đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào “TDĐKXDĐSVH” là giải pháp hàng đầu của Nghị quyết TW5 - khóa VIII, đây là phong trào lớn, lâu dài, toàn diện không chỉ về xây dựng văn hóa, đạo đức, lối sống mà còn tác dụng đến phát triển kinh tế - xã hội, chính trị, anh ninh quốc phòng trong thời kỳ hội nhập quốc tế và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chỉ tiêu đặt ra trong năm 2014 theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân:

+ Gia đình văn hóa:                                    78,5%

+ Thôn văn hóa:                                         72,7%

+ Tộc họ văn hóa:                                                9 tộc họ

+ Xã đạt chuẩn nông thôn mới:                            1 xã

+ Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị:                 1 thị trấn

Tại Hội nghị, UBND huyện đã quyết định khen thưởng tặng 26 giấy khen cho 07 tập thể, 08 cá nhân, 03 tộc họ và 08 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2013.

                                                                                                Nguồn: Website Trà bồng

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2585

Tổng số lượt xem: 1919197