Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Trà Bồng tổng kết công tác thực hiện chính sách đối với người có uy tín năm 2015

11/01/2016

Chiều ngày 29/12/2015, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Trà Bồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2015. Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, BTT-UBMT VN huyện đồng chủ trì Hội nghị.


Hội nghị chào mừng sự hiện diện của  33 trên tổng số 33 người có uy tín của các thôn trên địa bàn huyện và đông đủ đại diện Lãnh đạo các cơ quan thuộc khối Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Hội đoàn thể huyện và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn của huyện về dự. đồng chí Hồ Văn Thế, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Bồng  dự Hội nghị.


Báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách đối với người có uy tín năm 2015, UBND huyện nêu rõ: Trong năm, huyện tổ chức mở 02 lớp phổ biến thông tin; tiến hành thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán; khen thưởng 09 cá nhân người có uy tín xuất sắc; thăm hỏi người có uy tín ốm đau, gia đình gặp khó khăn; phối hợp tổ chức cho người có uy tín tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh … với tổng kinh phí thực hiện là 55.240.000 đồng. Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Bắc đã phân tích , đánh giá và nêu bật vai trò, vị trí quan trọng và những thành tích hoạt động điển hình của người có uy tín trong năm 2015, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát tiển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Hội nghị cũng được nghe hai báo cáo tham luận và nhiều ý kiến phát biểu về những gương người tốt, những việc làm hay trong lao động sản xuất, chăn nuôi, công tác giữ gìn an ninh trật tự và hòa giải trong nội bộ nhân dân của người có uy tín, trong đó báo cáo tham luận của ông Hồ Nam Tuân, sinh năm 1954, ngưởi có uy tín xã Trà Thủy có nhiều nội dung hay, súc tích, có tính thuyết phục cao, được Hội nghị hoan nghênh.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Thế, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo, lãnh đạo cũng như sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện trong công tác thực hiện chính sách và công tác phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín trên địa bàn huyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng chí yêu cầu người có uy tín huyện Trà Bồng tiếp tục ra sức phấn đấu hoàn thành tốt 9 nhiệm vụ đã được UBND tỉnh quy định tại Quyết định số 240/QĐ-UBND ngày 05/8/2015; chú trọng công tác vận động và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, coi đây là công tác trọng tâm có tính chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện nói riêng. Cần chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; phải nhận thức sâu sắc rằng: “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân” coi đây là là kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người có uy tín trong thời gian đến.


Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 08 người có uy tín, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015.

TB TK2.jpg
       Khen thưởng người có uy tín đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015​                                                                                               Thành Phương

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2615

Tổng số lượt xem: 1919055