Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín Khu vực duyên hải Miền trung năm 2023

18/08/2023 16:40    138

Sáng ngày 16/8, Vụ Dân tộc thiểu số (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Hội nghị Tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín Khu vực duyên hải Miền trung năm 2023 tại Khách sạn Hùng Vương, Thành phố Quảng Ngãi. Ông Lưu Xuân Thủy - Vụ Trưởng Vụ Dân tộc thiểu số và ông Đỗ Minh Hải - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đồng chủ trì Hội nghị.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tham dự Hội nghị có ông Đinh Xuân Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền , TS. Giang Khắc Bình - Học viện Dân tộc; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh và 120 đại biểu là Người có uy tín, cán bộ công chức của Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc huyện, UBND xã của 4 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

(Ông Lưu Xuân Thủy - Vụ Trưởng Vụ Dân tộc thiểu số (UBDT) phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Lưu Xuân Thủy - Vụ Trưởng Vụ Dân tộc thiểu số khẳng định việc cung cấp thông tin cho người có uy tín là một trong những nội dung quan trọng trong Nội dung số 1 “Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của Người có uy tín” của Tiểu dự án 1, Dự án 10 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025. Thông qua hội nghị này các đại biểu sẽ được cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về tình hình dân tộc thiểu số Việt Nam, công tác dân tộc, về tình hình phát triển KT - XH, an ninh quốc phòng, được chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện chính sách dân tộc nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025; những kỹ năng trong công tác tuyên truyền vận động, hòa giải ở cơ sở cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

( Ông Đỗ Minh Hải - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Minh Hải - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã rất vinh dự được phối hợp với Vụ Dân tộc thiểu số tổ chức Hội nghị tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là cơ hội các đại biểu của 4 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên được các Báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm và thực tiễn phổ biến, cung cấp thông tin 5 chuyên đề hết sức cần thiết cho người có uy tín; đây cũng là cơ hội để đại biểu 4 tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác của người có uy tín; là cơ hội để Ban Dân tộc các tỉnh nghiên cứu học tập để tổ chức thực hiện tốt công tác tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín theo Nội dung số 1, Tiểu dự án 1, Dự án 10 thuộc Chương trình của cấp tỉnh và cấp huyện tại địa phương mình.

(TS. Giang Khắc Bình - Học viện Dân tộc báo cáo chuyên đề 1 tại Hội Nghị)

Ngay sau khai mạc Hội nghị, TS. Giang Khắc Bình - Học viện Dân tộc đã báo cáo Chuyên đề: “Cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam”. Với phương pháp cung cấp thông tin “lấy Đại biểu làm trung tâm” đã thu hút sự chú ý và kích thích đại biểu tham gia ý kiến, trao đổi rất sôi nổi, đại biểu đã mạnh dạn thể hiện phương pháp của mình trong giải quyết từng tình huống, nội dung trong chuyên đề.

(Đại biểu cán bộ huyện Nam Giang, Quảng Nam tham gia ý kiến,  chia sẻ kinh nghiệm)

(Đại biểu người có uy tín huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi tham gia ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm)

 

Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                 Vũ Lục

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2156

Tổng số lượt xem: 4841238