Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 03/12 đến ngày 05/12/2020

24/11/2020

Quang cảnh Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III- 2019

Thực hiện Quyết định số 1062/QĐ-TTg ngày 22/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II; Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II năm 2020 sẽ tổ chức Đại hội từ ngày 03/12 đến ngày 05/12/2020 tại thủ đô Hà Nội.

 

Chiều 18/11/2020, tại Trụ sở Chính phủ, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II năm 2020

Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã báo cáo dự kiến Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 03/12 đến ngày 05/12/2020 tại Hà Nội với tổng số đại biểu tham dự là 1.588 đại biểu. Trong đó, đại biểu nam là 1.072 người, đại biểu nữ là 516 người và đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, Đại hội lần này có sự tham dự, đưa tin của hơn 100 cơ quan báo chí và 150 phóng viên.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III- 2019

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi tham dự Đại hội lần này có 16 đại biểu do bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Trước đó, ngày 19/10/2019, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III- năm 2019 (Đại hội) với sự tham gia của 259 đại biểu chính thức tiểu biểu đại diện cho trên 190 ngàn đồng bào các DTTS sinh sống trên địa bàn. Tham dự Đại hội có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bà Hoàng Thị Hạnh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bà Bùi Thị Quỳnh Vân; lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các Ban Đảng; các Sở, ngành; lãnh đạo các huyện; Lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lại và Bình Định và đặc biệt là sự hiện diện của ông Ka Pa Tơ, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Gia lai- Kon Tum, dân tộc Co người con ưu tú của xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bà Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III- 2019

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bà Hoàng Thị Hạnh bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tỉnh trong thời gian qua nói chung và sự thay đổi cơ bản về cơ sở hạ tầng, đời sống tinh thần văn hóa của người dân, an ninh trật tự ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh nói riêng. Kết quả này, là biểu hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự vươn lên vượt khó của hơn 190 ngàn đồng bào DTTS trên địa bàn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bà Hoàng Thị Hạnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm cũng đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp nhiều hơn nữa với Ủy ban Dân tộc và các Bộ, ngành Trung ương để tiếp tục vận dụng kịp thời ban hành các chính sách sát thực với địa phương và thực hiện các chính sách có hiệu quả để hỗ trợ cho đồng bào DTTS và miền núi đi vào cuộc sống một cách thiết thực hơn, thúc đẩy sự phát triển toàn diện, bền vững ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, mong muốn đồng bào DTTS trong tỉnh cần nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng; chủ  động góp công góp sức xây dựng nông thôn mới; tiếp tục bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc; chủ động tích cực phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng; xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc./.

Bà Đinh Thị Thanh Hường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà đọc báo cáo tham luận tại Đại Hội

 Bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đọc Quyết tâm thư Đại hội

 Lãnh đạo chụp hình lưu niệm với Đại biểu dự Đại hội

                                                                                                                                                           Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 107

Tổng số lượt xem: 1807875