Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Minh Long

04/06/2022 09:10    392

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Chiều ngày 03/6/2022, tại Hội trường, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức tiếp đón Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Minh Long đi thăm quan học tập kinh nghiệm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn công tác gồm 32 đại biểu người có uy tín, do bà Đinh Thị Súc - Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Dân tộc huyện Minh Long làm Trưởng Đoàn cùng lãnh đạo và một số cán bộ, công chức các phòng, ban liên quan của huyện. Tiếp Đoàn có ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Lãnh đạo các phòng thuộc Ban Dân tộc tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh rất vui mừng và phấn khởi được đón tiếp Đoàn người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Minh Long đến thăm Ban Dân tộc tỉnh. Ông Nguyễn Thế Nhân đã thông tin khái quát về tình hình chung tỉnh, điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, công tác dân tộc, một số chương trình, chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng ngãi, nhất là công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Nguyễn Thế Nhân khẳng định, người có uy tín trong đồng bào DTTS phải là những người gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân, là địa chỉ tin cậy, có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Người có uy tính phải đi đầu trong việc phát triển kinh tế gia đình, kinh tế hộ; vận động, hướng dẫn người thân, gia đình và bà con trong thôn cùng nhau phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh, xóa bỏ những tập tục lạc hậu, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Việc chăm lo xây dựng, bồi dưỡng, phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số với Đảng, Nhà nước.

Đại diện đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Minh Long đã có những lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước đã quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với người có uy tín trong thời gian qua. Qua đó cũng đề xuất, kiến nghị tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách này trong thời gian đến, như tạo điều kiện để người có uy tín trong đồng dân tộc thiểu số được tham gia các hội nghị liên quan đến công tác tuyên truyền ở địa phương, được gặp gỡ lãnh đạo xã…để người có uy tín phát huy vai trò của mình tốt hơn nữa trong thời gian đến.

Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh tặng quà lưu niệm cho người có uy tín

Nhân dịp đi thăm quan học tập kinh nghiệm trên địa bàn tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đã trao tặng 32 suất quà kỷ niệm cho các đại biểu người có uy tín./.

                                                                                                                  Văn Yên

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1694

Tổng số lượt xem: 4879677