Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Huyện Sơn Hà: Tập huấn điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019

25/09/2019

Sáng 24/9/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sơn Hà, Chi cục Thống kê huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 trên địa bàn huyện. Ông Trần Quang Tiến, Chi cục trưởng Thống kê huyện chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn. Tham dự Hội nghị tập huấn có Giám sát viên Điều tra của tỉnh; ông Đinh Văn Chi huyện ủy viên, Trưởng Phòng Dân tộc huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn Di Lăng; Tổ trưởng và Điều tra viên được trưng dụng theo quy định.

2A2_Ô Tiến pháfsfsfst biểu khai mạc.jpg  Trần Quang Tiến, Chi cục trưởng Thống kê huyện phát biểu khai mạc

Ông Trần Quang Tiến, Chi cục trưởng Thống kê huyện đã phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn: Hôi nghị tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 24/9 đến ngày 26/9/2019; đề nghị đại biểu dự tập huấn phải tập trung nghiên cứu quán triệt chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số và Phương án điều tra đã được Tổng cục trưởng Tổng cục Thổng kê phê duyệt; Tổ trưởng và Điều tra viên trao đổi với Báo cáo viên những nội dung chưa rõ, những nội dung còn vướng mắc để việc điều tra đạt được mục tiêu đề ra.

3A3_Báo cádsfdfo viên 1.jpg  B áo cáo viên trình bày Phương án điều tra

Các Báo cáo viên quán triệt Phương án điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 vai trò nhiệm vụ của Điều tra viên và Tổ trưởng điều tra; giới thiệu các nội dung điều tra thu thập thông tin; các hình thức thu thập thông tin; các vấn đề cần lưu ý trong điều tra tại địa bàn; hướng dẫn hỏi và ghi phiếu điều tra thu thập thông tin theo quy định. Trong quá trình điều tra nếu có vướng mắc thì kịp thời phản ảnh với Tổ trưởng để được nghiên cứu hướng dẫn thực hiện cho đúng quy định.

4A4_Báo cáo viên fgfg2.jpg  Báo cáo viên trình bày Phương án điều tra

Kết quả cuộc điều tra sẽ cung cấp những số liệu giúp cho các cấp ủy đảng, Chính quyến các cấp của huyện Sơn Hà xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng dân tộc thiểu số và miền núi sát đúng với thực trạng của từng xã, thị trấn và của huyện Sơn Hà. 

                                        Hoài Châu


 
Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 444

Tổng số lượt xem: 1812965