Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi kỷ niệm 30 năm thành lập

17/11/2020

Quang cảnh buổi Lễ

Sáng ngày 15/11/2020, Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú (THPT DTNT) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường; về dự Lễ có ông ĐặngNgọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Võ Phiên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo tỉnh; các Trường Cao đẵng, Đại học đóng trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh UBND các huyện miền núi và các huyện có xã, thôn có người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và hàng trăm cựu học sinh các thế hệ của Trường.

 

Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ngãi được thành lập theo Quyết định số 893/QĐ-UB, ngày 23/7/1990 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. 30 năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo, lãnh đạo kịp thời, về mọi mặt của các cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân địa phương, thầy và trò nhà trường đã không ngừng rèn luyện và phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc đáng trân trọng trong mọi hoạt động dạy - học, giáo dục, nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu

Ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường còn yếu kém, chưa đúng tầm với một trường chuyên biệt. Số phòng học, phòng chức năng, bếp nấu, nhà ăn, ký túc xá… còn nhiều thiếu thốn. Chỗ ở tập thể cho cán bộ, giáo viên, nhân viên còn tạm bợ. Thời điểm ấy, trường chỉ vài trăm học sinh tính cả hai hệ THCS, THPT. Học sinh là con em người dân tộc thiểu số Hrê chiếm khoảng 80%, dân tộc Co và Kadong chiếm khoảng 20%. Năm học 1991-1992 trường mới có khóa đầu tiên thi THPT gồm 24 học sinh.

 

Thầy Đặng Văn Giữ, Hiệu trường Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ngãi báo cáo thành tích 30 năm của Trường

Theo thời gian phát triển, đến nay, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, đầy đủ các phòng học phục vụ cho 15 lớp học một ca; các phòng chức năng phục vụ giảng dạy thực hành, rèn luyện thể chất, có ba khu ký túc xá A, B, C đủ chỗ ở thoải mái cho 500 học sinh; nhà ăn được cải tạo, xây mới đủ tiện nghi phục vụ ăn, uống cho học sinh… Trải qua giai đoạn khó khăn chung của thời bao cấp, nhà trường được các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm đầu tư về mọi mặt; các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh đã đóng góp công sức vào mái trường này.

“Thầy và trò trường THPT DTNT ngày hôm nay vô cùng tự hào về bề dày thành tích 30 năm của mình, trở thành một trong những trường có chất lượng giáo dục, đào tạo ngang tầm với các trường THPT khác trên toàn tỉnh, xứng đáng là chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực đáng tin cậy cho tỉnh nhà nói chung, các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi nói riêng”, thầy Đặng Văn Giữ, Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ngãi nói.

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi khẳng định: 30 năm là thời gian không quá dài nhưng ngôi trường này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ, giáo viên và học sinh.

“Tôi biểu dương những kết quả trường đã đạt được trong thời gian qua và cũng tin tưởng rằng trường sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có. Từ những bài học kinh nghiệm, nhân rộng những điển hình để tiếp tục phát triển nâng cao chất lượng giáo dục”, ông Thái bày tỏ.

 

Các cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi

 

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục- Đào tạo Quảng Ngãi biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng, phát triển của trường./.

                                                                                                Mạnh Bình

  

 

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 589

Tổng số lượt xem: 1807850