Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh thăm, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Sơn Tây bị thiệt hại về tài sản do cháy nhà và thiệt hại về người

05/05/2020

Chiều ngày 04/5/2020, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đi thăm động viên đồng bào bị thiệt hại về tài sản do cháy nhà và thiệt hại về người do nổ mìn tại huyện Sơn Tây và trao tiền hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc cho mỗi hộ bị thiệt hại về nhà là 02 triệu đồng; gia đình có người chết là 02 triệu đồng và người bị thương là 01 triệu đồng.

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Tây, từ ngày 21/01/2020 đến ngày 21/02/2020 đã xảy ra 03 vụ thiệt hại về người, tài sản do mìn nổ và nhà cháy gây ra trên địa bàn huyện, cụ thể là:

Chiều ngày 21/01/2020 (nhằm ngày 27/12 âm lịch) đã xảy ra vụ cháy nhà của ông Đinh Văn Rơm là người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại khu dân cư Ngọc Ka La, thôn Nước Min, xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà, rất may không có thiệt hại về người;

Chiều ngày 19/02/2020, xảy ra 01 vụ cháy nhà của ông Đinh Văn Tối và bà Đinh Thị Mâng là hộ người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại khu dân cư Ngọc Lên, Thôn Tang Tong, xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà, rất may không có thiệt hại về người.

Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh ông Bùi Đức Chánh trao 02 triệu đồng của Ủy ban Dân tộc cho hộ gia đình có người bị chết và bị thương do mìn nổ.

Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh ông Bùi Đức Chánh trao 02 triệu đồng của Ủy ban Dân tộc cho hộ gia đình có người bị chết và bị thương do mìn nổ.

        Vào khoảng 12 giờ trưa ngày 21/02/2020, ông Đinh Văn Xuân và ông Đinh Văn Rếp là người dân tộc thiểu số ở khu dân cư Nước Lao, thôn Mang Tà Bể, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, trong lúc giúp hộ ông Đinh Văn Nga (cùng thôn) tháo dỡ nhà để chuyển về nơi ở mới thì xảy ra vụ nổ mìn làm cho ông Đinh Văn Xuân chết ngay tại chổ, ông Đinh Văn Rếp bị thương và được bà con đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện.

Trước đó, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Tây tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời và tổng hợp báo cáo Ủy ban Dân tộc (qua Vụ Địa phương II) để có chính sách hỗ trợ các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại nhằm góp phần khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống của người dân và ngày 17/3/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ban hành Quyết định số 124/QĐ-UBDT về việc phê duyệt chi thăm hỏi, hỗ trợ các hộ và cá nhân dân tộc thiểu số bị thiệt hại về người, nhà ở và tài sản do hỏa hoạn, đuối nước gây ra tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắc và Quảng Ngãi./.

                                                                                                Mạnh Bình

 

 

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2369

Tổng số lượt xem: 1958133