Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương triển khai việc di dời dân để ứng phó với bão số 10 và mưa lớn trong thời gian đến

03/11/2020

Lũ sông Rin sau bão số 9 đã nhấn chìm nhiều nhà ở xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây

Vào lúc 15 giờ 00 ngày 02/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh phát đi Công văn số 5308/UBND-NNTN về việc khẩn trương triển khai việc di dời dân để ứng phó với bão số 10 và mưa lớn trong thời gian đến. Công văn nêu rõ:

 

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 10 nhiều khả năng sẽ đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, vùng ảnh hưởng sẽ từ Đà Nẵng đến Phú Yên, kèm theo đó sẽ có mưa lớn. Đây là cơn bão diễn biến phức tạp; để chủ động ứng phó với tình trạng sạt lở đất, tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng của Nhân dân; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Lũ sông Rin sau bão số 9 gây sạt lỡ (Ảnh Văn Chung)

Khẩn trương, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo tại Công điện số 05/CĐ-CT ngày 01/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với UBND các huyện Sơn Tây, Minh Long, Sơn Hà tổ chức sơ tán, di dời dân, cán bộ, công nhân đang ở những khu vực đã và đang sạt lở đến nơi tránh trú an toàn. Hoàn thành trước 17 giờ ngày 03/11/2020. Vận động, yêu cầu Nhân dân nếu không có việc cấp thiết thì tuyệt đối không được rời khỏi nơi tránh trú để quay về nhà nhằm đảm bảo an toàn về người.

 

Chủ tịch UBND xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây Nguyễn Viết Chưởng đi kiểm tra và tặng chăn, mùng cho Nhân dân sơ tán vùng sạt lở(Ảnh Văn Chung)

Thường trực tại cơ quan, đơn vị 24/24 giờ, kể cả máy điện thoại liên lạc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh./.

                                                                                                              Hoài Châu

Tài liệu đính kèm: 041qungngichtchubndtnhyucukhntrngtrinkha.rar

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2217

Tổng số lượt xem: 1966649