Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi thành lập Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan, học tập kinh nghiệm các tỉnh phía Bắc

10/07/2020

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, ngày 07/7/2020, Trưởng Ban đã ban hành Quyết định số 389/QĐ-BDT về việc thành lập Đoàn Đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đi tham quan, học tập kinh nghiệm các tỉnh phía Bắc năm 2020. Theo đó, Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS sẽ đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc như sau:

Đoàn đại biểu gồm 55 người, trong đó có 42 người có uy tín trong đồng bào DTTS của các huyện: Ba Tơ 08 người, Minh Long 06 người, Sơn Hà 08 người, Sơn Tây 06 người, Trà Bồng 12 người, huyện Tư Nghĩa và huyện Nghĩa Hành mỗi huyện 01 người; đại biểu các sở ngành liên quan: Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Y tế mỗi đơn vị 01 người; Ban Dân tộc tỉnh 05 người do ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng Đoàn.

Đoàn sẽ xuất phát từ thành phố Quảng Ngãi vào lúc 06 giờ ngày 12/7/2020. Đoàn sẽ tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh: Nghệ An, thành phố Hà Nội, Sơn La, Hà Tĩnh và Quảng Nam. Tại Hà Nội Đoàn sẽ có buổi thăm và làm việc với Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc. Đoàn sẽ kết thúc đợt tham quan, học tập kinh nghiệm vào ngày 20/7/2020.

    Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Sơn Tây phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh   

Trước đó, UBND các huyện Sơn Tây, Sơn Hà và huyện Ba Tơ đã tổ chức Đoàn người có uy tín trong đồng bào DTTS đi tham quan, học tập kinh nghiệm một số mô hình sản xuất, kinh doanh; khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh….tại huyện Lý Sơn, các huyện, thành phố trong tỉnh và các Đoàn đã được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Ngoài ra, Ban Dân tộc tỉnh còn tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh Đắk Lắk đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Đức On, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh trao quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk

Việc tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm cho người có uy tín trong đồng bào DTTS được tổ chức hàng năm theo quy định tại Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg  ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào DTTS tham gia tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng vùng DTTS và miền núi của tỉnh./.

                                                          Văn Yên

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2651

Tổng số lượt xem: 1957652