Truy cập nội dung luôn

Đào tạo mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp và các cơ quan trên địa bàn tỉnh

23/05/2023 16:10    201

Ông Trần Công Hòa, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc khóa đào tạo.

Trong 2 ngày (23-24/5/2023), Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia tổ chức Khóa đào tạo mã số, mã vạch (MSSV) và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp và các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh. Đến dự khóa đào tạo có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, phòng chuyên môn Sở Khoa học và Công nghệ, các cơ quan và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu được nghe phổ biến những thông tin về: Khái niệm, nguyên lý hoạt động của MSMV; MSMV trong chuỗi cung ứng sản xuất; khái quát Tổ chức GS1 và GS1 Việt Nam; hệ thống quản trị mã số mã vạch VNPC; nâng cao chất lượng MSMV; khái niệm về truy xuất nguồn gốc; bối cảnh về truy xuất nguồn gốc; hiện trạng truy xuất nguồn gốc ở Việt Nam; Đề án 100 về truy xuất nguồn gốc; ứng dụng các loại vật mang dữ liệu trong truy xuất nguồn gốc; hướng dẫn triển khai truy xuất nguồn gốc ứng dụng hệ thống NBC-Trace; giới thiệu Tiêu chuẩn 12850:2019 - Truy xuất nguồn gốc - Yêu cầu chung đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Ông Hoàng Xuân Liêm, Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia trình bày nội dung tại khóa đào tạo

Tại khóa đào tạo, các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận các vấn đề về MSMV và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa từ hoạt động quản lý của các cơ quan cũng như từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để có những kiến thức chuyên sâu hơn và những kinh nghiệm thực tiễn.

Qua khóa đào tạo, các đại biểu có thêm các thông tin cần thiết về MSMV, truy suất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa để phục vụ tốt cho hoạt động quản lý của các cơ quan và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trinh Nữ

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 492

Tổng số lượt xem: 3681793