Truy cập nội dung luôn

Đào tạo về an toàn bức xạ và hạt nhân năm 2024

11/01/2024 17:13    117

Nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân làm việc trong môi trường bức xạ có đủ điều kiện đăng ký hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty TNHH RADTECH Việt Nam mở lớp đào tạo an toàn bức xạ và cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ năm 2024.

Theo Thông tư 34/2014/TT-BKHCN, nhân viên bức xạ, nhân viên phụ trách an toàn phải được đào tạo an toàn bức xạ và chỉ được vận hành công việc bức xạ sau khi được cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ. Hiệu lực của Giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ là 3 năm, do vậy nhân viên bức xạ, nhân viên phụ trách an toàn bức xạ phải được đào tạo, đào tạo lại về an toàn bức xạ sau 03 năm. Đối tượng tham gia là người phụ trách an toàn bức xạ, nhân viên làm công tác bức xạ mới hoặc người phụ trách an toàn bức xạ, nhân viên bức xạ được đào tạo từ năm 2021 trở về trước (chưa được đào tạo lại).

Qua lớp đào tạo, học viên được truyền đạt 3 nội dung chính, đó là Chương trình đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ trong sử dụng thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp (NCS), thiết bị soi chiếu và thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ; Chương trình đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ trong chụp ảnh bức xạ công nghiệp; Chương trình đào tạo an toàn bức xạ bổ sung cho người phụ trách an toàn. Đây là những kiến thức cơ bản về kỹ thuật và pháp luật an toàn bức xạ theo Thông tư 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

Quang cảnh lớp đào tạo.

Quang cảnh lớp đào tạo.

Lớp đào tạo được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Quảng Ngãi, số 236 đường Võ Thị Sáu, thành phố Quảng Ngãi, từ ngày 10 - 11/01/2024. Tất cả các học viên sẽ được kiểm tra và cấp chứng chỉ khi đủ điều kiện theo quy định.

Nguyễn Bình

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 978

Tổng số lượt xem: 4199266