Truy cập nội dung luôn

Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023

13/12/2023 09:54    211

Ngày 12/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, TP. Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành trung ương tổ chức Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023 với chủ đề “Đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất” nhằm thúc đẩy thực hiện kế hoạch cải thiện năng suất quốc gia của Chính phủ và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao năng suất phù hợp với bối cảnh trong nước cũng như quốc tế.

Tham dự Diễn đàn có đại diện của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các Bộ, ngành; các tổ chức nghiên cứu và hoạch định chính sách hàng đầu trong nước và quốc tế như Tổ chức Năng suất Châu Á, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Lao động Quốc tế; chuyên gia về năng suất và các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, UBND các tỉnh, thành phố, các Sở Khoa học và Công nghệ, các trường Đại học, cơ sở giáo dục…

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Phiên toàn thể.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Phiên toàn thể.

Diễn đàn có 01 phiên chính và 04 phiên chuyên đề: buổi sáng sẽ tiến hành song song 04 Hội thảo chuyên đề: Chuyên đề thứ 1 với chủ đề “Nâng cao chất lượng chính sách, quy định về năng suất chất lượng”; Chuyên đề thứ 2 với chủ đề “Giải pháp khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng suất”; Chuyên đề thứ 3 với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực nhằm thúc đẩy năng suất”; Chuyên đề thứ 4 với chủ đề “Thúc đẩy năng suất chất lượng tại các địa phương”. Phiên toàn thể được diễn ra vào buổi chiều với chủ đề “Đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất”.

Ông Huỳnh Thanh Hiệp – Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi báo cáo tham luận tại Hội thảo.

Ông Huỳnh Thanh Hiệp – Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi báo cáo tham luận tại Hội thảo.

Tại diễn đàn, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi vinh dự được báo cáo tham luận hội thảo Chuyên đề 4 với tham luận “Nâng cao năng suất, chất lượng thông qua ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và áp dụng các hệ thống quản lý – công cụ tại Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi”.

Diễn đàn tập trung thảo luận về những vấn đề tác động đến năng suất của Việt Nam; đề xuất một số giải pháp trọng tâm nhằm đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất.

Kim Chi

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 401

Tổng số lượt xem: 4393153