Truy cập nội dung luôn

Thẩm định tại chỗ các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022

27/04/2023 16:55    249

Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022 làm việc tại Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC.

Từ ngày 26-27/4/2023, Đoàn công tác Hội đồng quốc gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (Đoàn Công tác) đã thẩm định các doanh nghiệp ở Quảng Ngãi có hồ sơ tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2022.

Đoàn Công tác gồm: Ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN, Bộ Xây dựng, UV Hội đồng Quốc gia, trưởng đoàn thẩm định; ông Lê Minh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, Tổng Cục TCĐLCL, chuyên gia đánh giá GTCLQG; ông Trần Minh Khánh - Trưởng văn phòng GTCLQG, chuyên gia đánh giá GTCLQG; bà Lương Thị Thúy, chuyên gia đánh giá GTCLQG, Văn phòng GTCLQG; đại diện lãnh đạo Sở KH&CN và phòng Quản lý TCĐLCL thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi.

Trong đợt thẩm định này, tại Quảng Ngãi có 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân.

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC báo cáo với Đoàn Công tác

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC báo cáo với Đoàn Công tác.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Hội đồng Giải thưởng chất lượng quốc gia đã tiến hành xem xét, thẩm định một số nội dung liên quan đến hồ sơ tham dự GTCLQG năm 2022 của doanh nghiệp để làm cơ sở đề nghị Hội đồng GTCLQG đề xuất với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng xét tặng GTCLQG năm 2022. Trong đó, Đoàn công tác đã kiểm tra và đánh giá việc thực hiện các tiêu chí của GTCLQG gồm: Vai trò của lãnh đạo; Chiến lược hoạt động; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động của doanh nghiệp; Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đoàn công tác cũng đã kiểm tra thực tế hoạt động của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân tại thủy điện Đăk Re, tìm hiểu, làm rõ thêm một số nội dung về mối quan hệ và cơ chế liên kết trong sản xuất kinh doanh; tầm nhìn, sứ mệnh, vị thế của doanh nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân báo cáo với Đoàn Công tác.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân báo cáo với Đoàn Công tác.

Trao đổi với Đoàn công tác, Đại diện của các doanh nghiệp đã cung cấp thêm các thông tin và bổ sung các bằng chứng có liên quan đến các nội dung cần làm rõ của Đoàn công tác.

Qua hoạt động thẩm định tại chỗ, các thành viên Hội đồng GTCLQG năm 2022 đánh giá cao những kết quả mà 02 doanh nghiệp tại Quảng Ngãi đạt được trong thời gian qua, nhất là việc thực hiện các tiêu chí theo GTCLQG. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp nhanh chóng bổ sung thông tin, bằng chứng gởi về Văn phòng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia để Hội đồng Quốc gia GTCLQG 2022 xem xét, đề nghị Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ xét tặng GTCLQG năm 2022 đúng thời hạn.

Quốc Dương

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2077

Tổng số lượt xem: 4430132