Đánh giá cảm quan của người tiêu dùng về chất lượng thịt bò tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2021.
06/12/2021 16:00 572
Trong 2 ngày (ngày 26/11 và ngày 5/12/2021), Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế - Đơn vị chủ trì đề tài “Đánh giá, so sánh năng suất chất lượng thịt và đề xuất giải pháp chăn nuôi hiệu quả cho các tổ hợp bò lai tại Quảng Ngãi làm cơ sở định hướng xây dựng thương hiệu thịt bò Quảng Ngãi” đã tiến hành 02 lượt đánh giá cảm quan người tiêu dùng về chất lượng thịt bò của 4 tổ hợp bò lai phổ biến nuôi tại Quảng Ngãi gồm: bò lai BBB (BBB x Lai Brahman), lai Charolais (Charolais x Lai Brahman), Lai Droughtmaster (Doughtmaster x Lai Brahman) và lai Red Angus (Red Angus x Lai Brahman), đây là 4 tổ hợp bò lai nuôi phổ hiến hiện nay trên địa bàn Quảng Ngãi.
Việc đánh giá thực hiện trên mẫu thịt tươi và thịt qua chế biến.Đối với thịt tươi các chỉ tiêu đánh giá gồm màu sắc, mùi, độ mềm, độ dính và độ tươi; đối với thịt đã qua chế biến các chỉ tiêu đánh giá gồm độ ngon của thịt, mùi bò, độ mềm, độ mỏng nước và độ béo
Người tiêu dùng đánh giá thịt tươi.
Thịt bò sử dụng để đánh giá được lấy từ 4 tổ hợp bò lai phổ biến nuôi tại Quảng Ngãi. Thịt bò sau khi giết mổ được phân loại và lấy mẫu để nghiên cứu. Một phần mẫu được bảo quản và chuyển về Phòng thí nghiệm Trung tâm của Khoa Chăn Nuôi Thú Y, Đại học Nông Lâm Huế để phân tích bằng các thiết bị, máy móc chuyên dùng. . .
Người tiêu dùng đánh giá thịt đã chế biến tại chỗ.
Hoạt động đánh giá cảm quan chất lượng bò thịt được thực hiện tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã thu hút hơn 200 lượt khách tham gia đánh giá thông qua việc quan sát và nếm thử các loại thịt bò được trưng bày và chế biến tại chỗ. Khách hàng rất quan tâm và tham gia một cách chủ động vào hoạt động đánh giá này.
Tin liên quan
- Cơ cấu cây trồng hiệu quả trên đất cát ven biển tỉnh Quảng Ngãi
- Ứng dụng khoa học công nghệ cải tạo đàn trâu địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo với giống trâu Murrah
- Họp Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KHCN lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp – ngành Chăn nuôi năm 2022
- Họp Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KHCN năm 2022 lĩnh vực Khoa học Công nghệ thông tin
- Họp Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ khoa học công nghệ lĩnh vực Khoa học Xã hội năm 2022
- Họp Hội đồng xác định nhiệm vụ KHCN năm 2022 lĩnh vực Tài nguyên Môi trường
- Họp Hội đồng xác định nhiệm vụ KHCN năm 2022 lĩnh vực Trồng trọt
- Họp Hội đồng xác định nhiệm vụ KHCN năm 2022 lĩnh vực Khoa học Nhân văn
- Họp Hội đồng xác định nhiệm vụ KHCN năm 2022 lĩnh vực Y, dược
- Họp Hội đồng tư vấn đề xuất nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp thiết địa phương.
- Bảo tồn nguồn gen giống cây quế bản địa Trà Bồng tại Quảng Ngãi
- Nghiệm thu kết quả đề tài “Điều tra hiện trạng và giá trị nguồn tài nguyên dược liệu Ma-gang ở tỉnh Quảng Ngãi làm cơ sở quản lý, sử dụng, bảo tồn và phát triển bền vững”
- Hội nghị tổng kết dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng vùng chuyên canh lạc (đậu phộng) trên đất lúa và màu kém hiệu quả theo chuỗi giá trị tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi”.
- Họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở bổ sung năm 2021.
- Họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp nhiệm vụ KHCN “Tuyển chọn và nhân nhanh một số giống sắn mới kháng bệnh khảm lá, năng suất cao phục vụ canh tác sắn bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi”.
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 534
Tổng số lượt xem: 4152540