Truy cập nội dung luôn

Đánh giá cảm quan của người tiêu dùng về chất lượng thịt bò tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2021.

06/12/2021 16:00    572

Trong 2 ngày (ngày 26/11 và ngày 5/12/2021), Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế - Đơn vị chủ trì đề tài “Đánh giá, so sánh năng suất chất lượng thịt và đề xuất giải pháp chăn nuôi hiệu quả cho các tổ hợp bò lai tại Quảng Ngãi làm cơ sở định hướng xây dựng thương hiệu thịt bò Quảng Ngãi” đã tiến hành 02 lượt đánh giá cảm quan người tiêu dùng về chất lượng thịt bò của 4 tổ hợp bò lai phổ biến nuôi tại Quảng Ngãi gồm: bò lai BBB (BBB x Lai Brahman), lai Charolais (Charolais x Lai Brahman), Lai Droughtmaster (Doughtmaster x Lai Brahman) và lai Red Angus (Red Angus x Lai Brahman), đây là 4 tổ hợp bò lai nuôi phổ hiến hiện nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Việc đánh giá thực hiện trên mẫu thịt tươi và thịt qua chế biến.Đối với thịt tươi các chỉ tiêu đánh giá gồm màu sắc, mùi, độ mềm, độ dính và độ tươi; đối với thịt đã qua chế biến các chỉ tiêu đánh giá gồm độ ngon của thịt, mùi bò, độ mềm, độ mỏng nước và độ béo

Người tiêu dùng đánh giá thịt tươi.

Người tiêu dùng đánh giá thịt tươi.

Thịt bò sử dụng để đánh giá được lấy từ 4 tổ hợp bò lai phổ biến nuôi tại Quảng Ngãi. Thịt bò sau khi giết mổ được phân loại và lấy mẫu để nghiên cứu. Một phần mẫu được bảo quản và chuyển về Phòng thí nghiệm Trung tâm của Khoa Chăn Nuôi Thú Y, Đại học Nông Lâm Huế để phân tích bằng các thiết bị, máy móc chuyên dùng. . .

Người tiêu dùng đánh giá thịt đã chế biến tại chỗ.

Người tiêu dùng đánh giá thịt đã chế biến tại chỗ.

Hoạt động đánh giá cảm quan chất lượng bò thịt được thực hiện tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã thu hút hơn 200 lượt khách tham gia đánh giá thông qua việc quan sát và nếm thử các loại thịt bò được trưng bày và chế biến tại chỗ. Khách hàng rất quan tâm và tham gia một cách chủ động vào hoạt động đánh giá này.

Quang Minh

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 534

Tổng số lượt xem: 4152540