Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng: Tạo đà cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

17/12/2021

Thông qua việc áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến chất lượng hiện đại đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Dây chuyền sản xuất bia của Nhà máy bia Dung Quất.

Dây chuyền sản xuất bia của Nhà máy bia Dung Quất.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong phong trào năng suất chất lượng của tỉnh, đến nay, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi đã áp dụng 30 HTQL tiên tiến như: HTQL chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, HTQL an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000, tiêu chuẩn HACCP; áp dụng 15 công cụ cải tiến năng suất như 5S, Kaizen, MFCA, KPI, LEAN; đạt 05 lượt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và nhiều lượt Hàng Việt Nam Chất lượng cao. Việc áp dụng các HTQL và CCCT đã đem lại nhiều lợi ích cho công ty và các đơn vị trực thuộc.

Ông Nguyễn Hải Nam, Phó Giám đốc Nhà máy Bia Dung Quất cho biết: Hiện tại, Nhà máy Bia Dung Quất đang áp dụng các HTQL và CCCT như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, 5S... Việc áp dụng các hệ thống quản lý đã đem lại nhiều lợi ích cho Nhà máy. Môi trường lao động được cải thiện, trở nên sạch sẽ và ngăn nắp hơn; người lao động  có ý thức kỷ luật hơn; môi trường làm việc trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Đồng thời, ý thức làm việc tập thể được nhận thức rõ và nâng cao, tăng cường tính đoàn kết, khuyến khích sự sáng tạo, cải tiến của người lao động, qua đó tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của Nhà máy. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục duy trì áp dụng các công cụ cải tiến đã có, đồng thời tiếp cận và tìm hiểu các công cụ phù hợp hơn, hiện đại hơn để nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh và tạo được uy tín đối với người tiêu dùng.

Sản phẩm “Gà đen” của HTX Nông nghiệp sạch Sơn Hà.

Sản phẩm “Gà đen” của HTX Nông nghiệp sạch Sơn Hà.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đạt chất lượng mà còn an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhằm hướng đến phát triển sản phẩm một cách bền vững, Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Sơn Hà đã áp dụng áp dụng quy trình VietGAP cho sản phẩm khổ qua rừng tươi, khổ qua rừng sấy khô và áp dụng HACCP cho quy trình giết mổ, sơ chế gà, heo, mắm.  Ông Phạm Đình Nghĩa, Giám đốc HTX Nông nghiệp sạch Sơn Hà chia sẻ: Việc áp dụng HTQL vào sản xuất, sản phẩm đầu vào đến sản phẩm đầu ra được HTX đã tuân theo quy trình rất nghiêm ngặt về kiểm tra chất lượng sản phẩm, đem lại sự yên tâm cho khách hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian qua, HTX đưa hàng vào tiêu thụ ở siêu thị, doanh thu bình quân tăng lên hơn 3 tỷ đồng/năm so với trước 2 tỷ đồng/năm, thu nhập xã viên của Hợp tác xã hơn 6 triệu đồng/người/tháng, giúp HTX ổn định sản xuất và phát triển lâu dài.

Sản phẩm “Mắm Cá Niên” của HTX Nông nghiệp sạch Sơn Hà.

Sản phẩm “Mắm Cá Niên” của HTX Nông nghiệp sạch Sơn Hà.

Thông qua việc áp dụng HTQL, CCCT năng suất chất lượng, nhiều doanh nghiệp đã giảm thiểu lãng phí trong quá trình sản xuất; tiết kiệm chi phí về nhân lực, thời gian, nguyên nhiên liệu, năng lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Anh Khôi

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2472

Tổng số lượt xem: 2012511